Người chơi có thể gặp một loạt các điều kiện thời tiết xấu trên sân golf, nhưng quyết định có tạm dừng cuộc chơi hay không lại thuộc về Hội đồng và dựa vào những yếu tố nào?

Gió

Trong trường hợp có gió to trên sân, Hội đồng chỉ nên cân nhắc việc tạm dừng cuộc chơi nếu có nhiều quả bóng bị di chuyển bởi gió tới nhiều vị trí khác nhau trên sân trong một thời gian ngắn, còn nếu chỉ có một vài quả bóng bị di chuyển bởi gió trên một khu vực green nào đó thì không nên tạm dừng chơi. Trên khu vực green hiện nay đã có những điều luật Golf giúp người chơi tránh bị phạt hay được hưởng lợi, khi bóng bị gió thổi gần lỗ golf hơn, hoặc mất lợi thế khi bóng bị gió đẩy ra xa hố golf hơn. 

Nước

Nếu có mưa to dẫn tới ngập úng trên sân hay do một lý do nào đó mà hố golf bị ngập nước thì tùy vào thể thức thi đấu mà Hội đồng sẽ có phương án phù hợp.

Trong thi đấu gậy, nếu toàn bộ hoặc gần hết khu vực quanh lỗ golf trên green bị ngập nước (vùng nước tạm thời) và không có cách nào làm di chuyển vùng nước tạm thời này, để đem lại công bằng cho tất cả mọi người trong cuộc chơi/ thi đấu thì Hội đồng nên xem xét việc tạm dừng cuộc chơi vì sân golf được xem xét là không thể chơi được.

Trong thi đấu lỗ (đấu đối kháng), Hội đồng nên thử dùng các phương pháp gạt bỏ nước tạm thời này và nếu không thể thì Hội đồng có thể tạm dừng chơi hoặc thay đổi vị trí hố golf đến một khu vực khác mà không bị ảnh hưởng bởi nước tạm thời trên green.

Sét

Bản chất tự nhiên của sét là không thể đoán trước và vì vậy rất nguy hiểm. Hội đồng nên sử dụng bất kỳ nguồn lực sẵn có nào để xác định xem có hiểm nguy từ sét hay không và thực hiện các hành động mà họ cho là phù hợp. Sét là trường hợp duy nhất mà người chơi cũng có thể tự dừng chơi mà không cần đợi hiệu lệnh từ Hội đồng nếu họ tin rằng có mối hiểm nguy từ sét. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người chơi phải báo cáo với Hội đồng càng sớm càng tốt.

Lưu ý là trong thi đấu đối kháng, người chơi có thể đồng ý với nhau về việc dừng chơi vì bất kỳ lý do gì, trừ khi việc đó dẫn tới việc làm cuộc thi đấu bị chậm trễ. Tuy nhiên, nếu họ đồng ý dừng chơi và sau đó một người muốn tiếp tục chơi tiếp thì lúc đó thỏa thuận ngừng chơi đã kết thúc và người kia phải tiếp tục cuộc chơi.

Tầm nhìn: Khi tầm nhìn của người chơi tới khu vực nào đó trên sân, nơi mà bóng của người chơi sẽ được đánh tới, bị ảnh hưởng như do sương mù hay trời tối, Hội đồng nên đưa ra quyết định ngừng cuộc chơi. Tương tự, nếu người chơi không thể đọc được đường đánh bóng trên khu vực green do việc bị hạn chế tầm nhìn, cuộc chơi cũng nên được tạm dừng.