Bước sang năm mới là thời điểm hoàn hảo để khởi đầu một lộ trình rõ ràng cho việc khắc phục những điều chúng ta chưa hài lòng. Với amateur, có rất nhiều thứ cần cải thiện, vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo 2 lời khuyên hữu ích trong bài viết này!
1173052491

Có cuốn sổ tay ghi chép về golf

Để tiến bộ trong golf, bạn cần hiểu đâu là điểm mạnh của mình và điều gì đang khiến bạn gặp khó khăn. Và nếu muốn như vậy, bạn nên có một cuốn “nhật ký golf”. Điều này đôi khi có thể khiến bị “overthinking” về golf nhưng nó thực sự sẽ giúp bạn theo dõi ưu và nhược điểm của bản thân.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Ghi chú trên điện thoại hoặc cuốn sổ tay thông thường, ghi lại một vài dòng sau mỗi vòng golf hoặc các buổi tập. Đây có thể là những suy nghĩ, cảm giác, quan sát chiến lược, suy ngẫm về nguyên nhân gây ra những hố tốn gậy hoặc những gì bạn cảm nhận sau vòng golf đánh tốt hay đánh chưa đủ “bay”. Một trong những công dụng tốt nhất của nhật ký chơi golf là theo dõi cảm giác swing của bạn khi chơi vòng đấu “đỉnh cao” nhất, bởi ghi chép lại sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại với những suy nghĩ đó hơn.

Chìa khóa của nhật ký chơi golf là phải có kỷ luật và ghi lại điều gì đó sau mỗi vòng đấu và buổi tập. Cho dù một vòng chơi có bình thường hay tệ đến đâu thì vẫn có điều gì đó cho bạn để học hỏi và đúc kết từ đó. Hãy suy ngẫm về năm ngoái và những gì đã hiệu quả hoặc không hiệu quả trong những vòng thi tốt nhất và tệ nhất của bạn. Hãy xem xét những điều này từ góc độ kỹ thuật, chiến lược và tinh thần. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về trò chơi của mình.

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng khi bắt đầu việc ghi chép vòng golf của mình:

  • Cảm giác swing trong vòng đấu hôm nay thế nào? Cảm giác ấy có tạo ra những cú đánh chuẩn chỉnh hay không?
  • Cú đánh đẹp nhất trong ngày? Cảm giác swing lúc đó thế nào?
  • Cú đánh/hố tệ nhất trong ngày? Lỗi ấy có phải bị tạo thành bởi một sai lầm về thể chất, chiến lược hoặc tinh thần? Làm thế nào để tránh được sai lầm đó trong tương lai?
  • Phần nào trong vòng chơi hôm nay hay nhất? Tại sao? Bạn đã tập trung vào điều gì khi thực hiện cú đánh đó?
  • Phản ứng của bạn sau một cú đánh tệ có làm ảnh hưởng đến cú đánh tiếp theo không? Làm thế nào để tâm lý được vững vàng hơn?

Làm những điều bình thường một cách xuất sắc

HLV Top 50 Golf Digest đưa ra lời khuyên cho các học viên rằng hãy làm những điều bình thường một cách hoàn hảo. Và những điều ấy vô cùng đơn giản:

  • Điều chỉnh grip phù hợp với cơ thể
  • Chú ý đến vị trí bóng
  • Có tư thế tốt để giúp bạn chuyển động mượt mà hơn
  • Nhắm mục tiêu chuẩn xác
  • Tối ưu trình tự chuyển động cơ thể

Hãy dùng thời gian và năng lượng của bạn tập trung vào 5 điều đó – và nếu bạn để ý, thì 4/5 điều trên xảy ra trước khi bạn bắt đầu thực hiện cú đánh. Dù hơi nhàm chán và có phần “quá bình thường”, nhưng hãy làm tốt để trò chơi của bạn trở nên nhất quán hơn bao giờ hết!