Những lỗi phổ biến như chunking, skulling, topping… thường xảy ra do khả năng kiểm soát mặt gậy kém và khiến cú swing của bạn chệch khỏi mặt phẳng quỹ đạo. Bạn có thể nhận thấy nguyên nhân điển hình là gậy tiếp xúc với bóng ở heel (gót gậy) hay toe (chóp rìa đầu gậy). HLV GOLF Top 100 Brian Mogg có một bí quyết đơn giản giúp khắc phục vấn đề đó.

Trong video ở trên, HLV Brian Mogg tiết lộ chỉ cần dán băng dính lên mặt gậy sẽ giúp sửa chữa lỗi đánh bóng bằng toe và heel. Băng dính giúp mang lại nhận thức về vị trí của mặt gậy và đường đi của gậy trong quá trình swing, do đó bạn có thể tránh tiếp xúc với phần bị dán băng dính khi impact.

Mishits off either the heel or toe can be frustrating. But GOLF Top 100 Teacher Brian Mogg shares an easy trick to help correct the issue

HLV Mogg giải thích: “Việc dán băng dính lên gậy sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất của bóng, những gì nó sẽ làm là giúp bạn cảm nhận được mình có đánh bóng trượt vào heel hay toe không.”

Vì vậy, nếu bạn là người chơi có xu hướng đánh vào heel, hãy dán băng dính lên phần đó của gậy, cố gắng tạo khung cho mặt gậy của bạn bên ngoài phần đó. Tương tự, làm ngược lại nếu bạn hay đánh vào toe.

HLV Mogg nói: “Đây là một cách thực sự tốt để nhắc nhở bản thân về vị trí đúng để tiếp xúc bóng. Nếu bạn đánh bóng không chắc chắn và để dính toe/heel, chỉ cần dán một miếng băng dính vào một bên của gậy và đảm bảo rằng bạn không để bóng rơi xuống.”

Việc sử dụng băng dính rất hiệu quả, đặc biệt là khi đánh bóng ở tầm xa, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết và bắt đầu thấy khả năng đánh bóng được cải thiện rõ rệt.