Trước khi quyết định đầu tư cho mình bộ gậy golf mới, bạn hãy cân nhắc những lưu ý sau đây.

Bộ gậy golfluôn là một sản phẩm được golfer tìm mua nhiều nhất. Nếu bạn chơi golf với những cây gậy không phù hợp, bạn sẽ rất khó tận dụng được những hiệu quả của gậy, thậm chí còn tệ hơn khi cơ thể bạn đã quen với bộ gậy không phù hợp, lúc đó sẽ rất khó để sửa swing. 

Có rất nhiều bộ gậy để lựa chọn trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, hãy lưu ý những lời khuyên sau đây để quá trình lựa chọn của bạn được chính xác và dễ dàng hơn. 

Lời khuyên số 1: Hãy nhìn vào thực tế

Ngay cả khi bạn không có handicap chính thức, bạn cũng đã định hình được phần nào về trình độ và kỹ năng của mình. Còn nếu bạn là người mới chơi, hãy ghi lại điểm số của mình – bạn có xu hướng thực hiện bao nhiêu gậy cho 18 hố golf? 

Bạn cần phải trung thực với khả năng chơi của chính mình, bởi vì hầu hết các bộ gậy golf được thiết kế dựa trên những trình độ kỹ năng nhất định của golfer. Cụ thể, sẽ có gậy golf dành cho những người chơi chuyên nghiệp, những người có handicap thấp, handicap trung bình, và handicap cao, những người thích cải thiện kỹ năng chơi và cả những người chỉ mới bắt đầu.   

Do đó, nếu chỉ vì bạn thích vẻ ngoài của những cây gậy sắt của Tiger Woods mà mua nó, thì điều này không có nghĩa là chúng sẽ giúp bạn trở thành một golf thủ vĩ đại, nhất là khi bạn chỉ có handicap 20 – và điều tương tự cũng áp dụng cho những gậy golf có chỉ số ổn định như driver, fairway woods, wedge và thậm chí cả gậy gạt.

Lời khuyên số 2: Biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân 

Bạn hãy tự đánh giá về khả năng chơi của mình nếu đã có handicap. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ những mục tiêu với môn golf mà mình muốn đạt được để từ đó tìm bộ gậy phù hợp với nguyên vọng của mình. 

Ví dụ bạn có thể cần những gậy driver dành cho người có handicap cao hay những gậy sắt giúp tăng sự ổn định và nhất quán. Đừng lo, vì các nhà sản xuất luôn không ngừng tìm ra cách để giúp những người chơi golf nghiệp dư và công nghệ mới nhất sẽ là chìa khóa để thay đổi cuộc chơi, nhất là với những người chơi đang tìm kiếm sự cải thiện. 

Cho dù đó là những cây gậy sắt tốt nhất thế giới giúp tăng sự ổn định, tạo khoảng cách xa hay nâng cao hiệu suất, thì vẫn luôn có những cây gậy dành cho bạn. Vì vậy, điều bạn cần làm là liệt kê ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình từ tee phát bóng đến green để lựa chọn những gậy thích hợp nhất cho mình. 

Lời khuyên số 3: Tham khảo những đánh giá chuyên sâu 

Bạn không thể mua xe nếu không đọc những đánh giá mới nhất. Điều này cũng tương tự như vậy khi cân nhắc việc lựa chọn gậy golf. Bạn có thể tham khảo những góp ý của bạn bè, của thầy dạy golf hay qua những bài viết chuyên sâu của những ấn phẩm golf hàng đầu. Cho dù bạn đang tìm kiếm gậy driver, fairway wood, hybrid, gậy sắt, wedge hay gậy gạt mới, những chuyên gia hàng đầu này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chi tiết cho từng loại gậy để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất 

Lời khuyên số 4: Đầu tư cho bản thân bộ gậy thửa 

Chúng ta có hình dáng và trọng lượng khác nhau, vì thế mà mỗi người sẽ có những đặc trưng riêng biệt trong cú swing của mình – chính vì điều này mà việc sở hữu bộ gậy được thửa theo yêu cầu cá nhân rất quan trọng. Nếu bạn dự định chi một khoản tiền nhỏ để mua gậy, thì bạn nên đầu tư thêm cho việc fitting gậy để phù hợp riêng với bạn. 

Tại những trung tâm fitting gậy, bạn sẽ được chỉ ra góc đánh bóng, tốc độ gậy, góc tấn công… và rất nhiều yếu tố khác sẽ được các chuyên gia ở đây phân tích cho bạn, trong đó có cả những tư vấn loại shaft nào phù hợp vì đây là yếu tố được xem như “động cơ” của cả cây gậy. Các chuyên gia fitting cũng sẽ cam kết tinh chỉnh gậy để phù hợp với cú swing của bạn và mang đến cho bạn những cơ hội tốt nhất để tối đa hóa hiệu suất của mình.