Khác với những bộ môn thể thao khác, golf có tính chất khá đặc thù, chính vì vậy nên thời gian của một trận đánh golf không có tiêu chuẩn nhất định mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Với bóng đá các cầu thủ có 90 phút để tranh tài, một trận đấu bóng rổ diễn ra trong 40 phút, nhưng trong golf – môn thể thao đặc thù này không có thời gian tiêu chuẩn để thi đấu. Tốc độ chơi golf nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì thế thời gian của một trận đánh golf nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào tốc độ chơi golf.

Một trận đánh golf kéo dài bao lâu phụ thuộc vào tốc độ chơi golf. Ảnh: Getty Image

Các yếu tố quyết định một trận đánh golf diễn ra trong bao lâu

Số lượng người tham gia trận đấu: càng có nhiều người tham gia trận golf thì thời gian trận đánh golf diễn ra càng lâu hơn. 

Trình độ kỹ năng của người chơi: một trận đánh golf nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi. Cùng một sân 18 lỗ, người chơi kỹ thuật yếu sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành vòng chơi hơn người chơi có kỹ thuật tốt.

Độ khó của sân golf:  sân golf cũng quyết định thời gian để hoàn thành một trận đánh golf. Những sân golf có ít chướng ngại vật, lỗ golf bố trí thuận lợi sẽ khiến tốc độ của trận đánh golf nhanh hơn rất nhiều.

Điều kiện thời tiết: đương nhiên chơi golf trong một ngày thời tiết thuận lợi, dễ chịu sẽ khiến tốc độ trận đánh golf nhanh hơn rất nhiều.

Phương tiện di chuyển trên sân: golfer đi trên sân golf bằng xe golf điện sẽ nhanh hơn so với đi bộ. Nếu muốn vòng golf trở nên nhanh hơn, người chơi có thể sử dụng thêm xe đẩy gậy golf.

Độ khó của sân golf hay thời tiết cũng gây ảnh hưởng đến thời gian của trận đánh golf. Ảnh: Golfweek

Mất bao lâu để hoàn thành trận đánh golf trên sân 9 lỗ? 

Đối với sân golf 9 lỗ, một golfer thường mất khoảng từ 1,5 đến 3 giờ để hoàn thành một vòng đánh golf. Thời gian này đã tính cả thời gian di chuyển đến lỗ golf và làm các công việc chuẩn bị khác. 

Đối với sân golf 9 lỗ, một golfer thường mất khoảng từ 1,5 đến 3 giờ để hoàn thành một vòng đánh golf. Ảnh: Vinprearl

Mất bao lâu để hoàn thành trận đánh golf trên sân 18 lỗ?

Vì số lỗ gấp đôi nên thời gian để golfer hoàn thành một vòng golf 18 lỗ cũng sẽ gấp đôi. Thông thường, đối với golfer có tốc độ chơi hợp lý và không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài khác thì có thể mất 3-5 giờ. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, tùy thuộc vào quy mô và tốc độ chơi của trận đánh golf mà có những golfer mất từ 2 -6 giờ để chinh phục vòng golf 18 lỗ.

Thời gian hoàn thành vòng đánh golf 18 lỗ gấp đôi 9 lỗ. Ảnh: Getty Image

Xem thêm những tin tức thú vị về golf cùng Vietnamgolfmagazine:

>>Bài tập kỹ năng đánh golf cơ bản cho người mới chơi

>>[03] Mẹo tâm lý khi đánh golf bất kỳ ai cũng cần biết!