Chơi golf là một cách tuyệt vời để giữ dáng. Xét cho cùng, một vòng golf được cho là tốt hơn nhiều so với một buổi tập gym.

Một vòng golf đốt cháy bao nhiêu calo là câu hỏi mà nhiều người chơi golf có thể muốn biết câu trả lời. Golf xét cho cùng là một môn thao và đối với nhiều người, đây là một môn thể thao thú vị hơn cả một buổi tập gym. Hơn nữa, bạn còn có thể được tận hưởng khung cảnh hấp dẫn, không khí trong lành và cảm giác hồi hộp khi cạnh tranh.

Tin tốt là một vòng golf tốt hơn nhiều so với một buổi tập thể dục nghiêm ngặt kéo dài hàng giờ đồng hồ. Tìm kiếm nhanh trên Internet sẽ cho bạn biết những điều như: “Một bài tập luyện mạnh sẽ đốt cháy từ 360 – 530 calo/giờ”. Nếu golfer đi bộ trên sân, thì một vòng golf có thể sẽ đốt cháy khoảng 1.400 hoặc 1.500 calo.Điều đó tương đương với ba giờ tập gym dựa trên số liệu thống kê được trích dẫn trước đó.

Chơi với khoảng cách xa hơn, địa hình dốc hơn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Càng nhiều mỡ thừa thì càng đốt cháy được nhiều calo hơn trong suốt vòng đấu. Ngoài ra, càng chơi tệ thì lượng calo đốt càng nhiều. Đó là sự thật. Nhiều cú đánh được thực hiện hơn, nhiều đường zig-zag dọc theo fairway hơn, nhịp độ lên xuống nhiều hơn, v.v.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên, điều không tạo ra nhiều khác biệt đối với lượng calo là việc mang theo gậy hay kéo túi trên xe đẩy. Mang theo túi xách sẽ đốt cháy thêm một ít calo – nhưng thực tế chỉ là một ít.

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Neil Wolkodoff, giám đốc Trung tâm Khoa học Thể thao và Sức khỏe Rose Center ở Denver, đã thực hiện một nghiên cứu để trả lời câu hỏi một vòng golf đốt cháy bao nhiêu calo? Ông  ấy đã đã tiến hành một thí nghiệm với 8 tay golf nam, tuổi từ 26 đến 61 với handicap từ 2 đến 17. tại Inverness Golf Club ở Denver, Hoa Kỳ. Qua chín hố đầu, ông phát hiện ra rằng những người chơi golf này đốt cháy trung bình 721 calo khi mang theo túi và 718 calo khi sử dụng xe đẩy.

Đặt tất cả lượng calo đốt cháy này vào bối cảnh: một ly tiêu chuẩn (175ml) rượu vang 12% chứa 126 calo và một lít bia nồng độ 5% có 215 calo. Điều này có nghĩa là sau khi đi bộ quanh 18 hố, bạn có thể ngồi xuống uống một hoặc hai ly đồ uống mà vẫn giảm được lượng calo đáng kể.