Huấn luyện viên Top 50 Golf Monthly Alex Elliott chia sẻ lời khuyên về khoảng cách giữa golfer và bóng khi phát bóng.

Đứng quá gần hoặc quá xa bóng golf có thể gây ra nhiều lỗi đánh bóng thường gặp, vì vậy HLV Alex Elliott đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho mọi golfer.

kKRSRyE5BX8fnoYT6Cgg5m-768-80.jp.jpg (171 KB)
Đứng thẳng ở tư thế này, lưng thẳng và hai chân rộng bằng vai.
  • Bắt đầu bằng cách đặt quả bóng xuống đất cách mặt bạn vài mét. Cần driver và đứng thẳng, lưng thẳng và hai chân tách ra rộng bằng vai.
  • Bắt đầu bằng cách cầm grip thông thường và đưa hai tay ra phía trước sao cho thân gậy chạy song song với mặt đất.
  • Giữ chân thẳng, hông nghiêng về phía trước và để phần thân trên của bạn thực hiện tư thế đánh golf đúng cách. Cong đầu gối của bạn, với đế gậy nằm tự nhiên trên mặt đất và cánh tay buông thõng trước mặt.
  • Giữ bàn tay cách xa đùi một khoảng bằng nhau, di chuyển người về phía trước cho đến khi gậy nằm phía sau quả bóng gôn. Đây là một thói quen tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể lặp lại tư thế và vị trí chính xác.

Cách bóng golf bao xa? Driver V Iron

5nRtP6Grko58uDotjMs8p4-1024-80.j.jpg (180 KB)

Bạn có thể thực hiện quy trình tương tự với mọi gậy từ gậy sắt 9 đến gậy driver. Tất nhiên, vị trí bóng thay đổi đối với các loại gậy khác nhau và chiều rộng thế đứng của bạn cũng vậy, nhưng khoảng cách giữa tay và cơ thể của bạn vẫn không đổi. 

Điều quan trọng cần lưu ý là chiều dài của trục gậy xác định khoảng cách bạn đứng so với bóng – vì trục dài hơn trong driver và gậy gỗ của bạn sẽ tự động có nghĩa là bạn đang đứng xa bóng hơn.

nbCziuAtF6dD77PhkvMWgW-768-80.jp.jpg (128 KB)
Khoảng cách giữa cánh tay và đùi không đổi.