Golfer trên toàn thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, và việc để tìm một sân golf còn mở cửa là chuyện không mấy dễ dàng. Để đối phó với dịch bệnh và đảm bảo an toàn nhất cho người chơi, nhiều sân đã triển khai một số biện pháp như cấm chạm vào cờ, không cho sử dụng cào cát…

Nhận thấy việc cần chỉnh sửa Luật golf để ứng phó với dịch bệnh, UGGA đã ra hướng dẫn và giải thích rằng Luật Golf cho phép các sân golf được quyền quyết định việc điều hành, ra những luật địa phương cho sân golf. Điều đó cũng có nghĩa rằng những câu hỏi liên quan đến dịch bệnh hiện tại chưa được đề cập trong luật mới.

Vì vậy, UGGA đã triển khai một khai một trang web về những câu hỏi thường gặp và giải đáp để giúp sân golf xử lý được những vấn đề về cờ, bẫy cát và ghi điểm trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Về các sân golf, nhiều nơi thậm chí đã nâng chiều cao của lỗ golf để tránh việc bóng lăn vào lỗ, bất cứ cú gạt nào chạm vào vòng tròn lỗ thì đều được coi là đã vào lỗ. USGA thông báo rằng những thay đổi tương tự đều sẽ được chấp thuận đối với golfer chơi tính điểm handicap.

Lỗ golf được nâng cao nhằm tránh golfer chạm vào lỗMột số sân đặt vòng tròn nhựa dưới lỗ cũng với mục đích tương tự