Nếu bạn thường xuyên Slice bóng, hãy tham khảo bài viết này.

Các “slicers” ý! Nếu bạn gặp khó khăn với quỹ đạo bóng thường xuyên di chuyển lệch từ trái sang phải (hoặc từ phải sang trái đối với những người thuận tay trái), có một động tác đơn giản để đưa gậy của bạn được chuyển động trên mặt phẳng nhiều hơn và tiếp xúc với bóng với mặt gậy vuông góc. Rất đơn giản: hãy chú ý vị trí của cổ tay trước ở đỉnh của cú backswing.

Nói một cách ngắn gọn, hãy giữ cổ tay “phẳng”. Không ít golfer đã tạo nên sự nghiệp vĩ đại trên Tour với kỹ thuật “khum” cổ tay trước (lead wrist) khi ở đỉnh cú swing (còn được gọi là “extension ”), nhưng cuối cùng tất cả đều đưa cổ tay trở lại vị trí trung lập hoặc hơi uốn cong (bowed) trên đường trở lại bóng.

Hình minh họa

Đối với những người chơi golf giải trí, cổ tay dẫn đầu khum quá mức đòi hỏi phải đi kèm cùng nhiều chuyển động hơn và khó có thể di chuyển cổ tay về vị trí cần thiết nhanh chóng như pro. Hãy bắt đầu với cách grip trung tính — lực không quá mạnh hoặc quá yếu và cho phép bạn tự do xoay cổ tay để đạt đến đỉnh. Nếu bạn xoay cổ tay khiến cổ tay trước bị khum lại thì bạn đang tạo ra một vấn đề tiềm ẩn (như hình minh họa bên trái).

Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cổ tay trước phẳng (như hình minh họa bên phải) nhưng vẫn giữ được sự thoải mái. Bạn sẽ cảm nhận được nếu cổ tay trước giữ được độ phẳng khi ở trên đỉnh sẽ giúp gậy cũng được thẳng hơn thay vì bị “over the top” – chuyển động điển hình dẫn đến Slice. Thực hiện một số động tác swing chậm để cảm nhận sự thay đổi khi gậy di chuyển trên đường đi xuống.