Một quan niệm sai lầm phổ biến trong golf là cần một cú backswing thực sự lớn để tạo ra sức mạnh, trong khi trên thực tế, hiểu cách ngừng overswing mới là chìa khóa để tăng khoảng cách. Và HLV Jo Taylor của Golf Monthly sẽ chia sẻ những mẹo giúp bạn không còn overswing!

Làm thế nào để ngừng overswing?

Overswing là kết quả của việc cánh tay của golfer di chuyển quá xa trong backswing. Điều này có thể được tạo ra bằng việc uốn cong cánh tay trái, cho phép gậy di chuyển xa hơn nhiều so với yêu cầu thực tế. Điều này sẽ không giúp bạn có một cú đánh tốt, mà sẽ khiến cú swing của bạn rơi vào trạng thái “over”.

IMG_2984.jpeg (467 KB)

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc tạo ra một backswing ngắn hơn, rộng hơn, giống như một backswing được thực hiện bởi nhà vô địch Major, Jon Rahm. Một điểm tham chiếu tốt là kiểm tra vai trái của bạn có thẳng với phía bên trong bàn chân phải của bạn hay không. Học cách có được một cánh tay trái thẳng trong swing, nhưng đừng cố gắng để điều này trở nên quá cứng nhắc vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cú swing của bạn.

IMG_2985.webp (271 KB)

Để có một cú swing “vừa đủ” (giống như trong hình trên), việc sắp xếp thời gian đưa gậy trở lại vị trí impact là quan trọng, để có sự kết hợp tốt hơn giữa độ chính xác và khoảng cách.

Vị trí “vàng”?

IMG_2986.webp (260 KB)

Hình ảnh bên trái được coi là “vị trí vàng” để bạn thực hiện theo. Khi bạn overswing, có nghĩa là bạn chưa thể phân bổ trọng lượng của mình trong golf swing. Khi trọng lượng của bạn chuyển về phía trước trong backswing, việc đưa gậy đến với bóng sẽ trở nên khó khăn hơn. Kết quả là sẽ tạo ra sự tiếp xúc kém và ảnh hưởng lớn đến cú swing của bạn.