Một đôi găng tay sẽ dùng được trong khoảng thời gian bao lâu? Trong khoảng bốn, năm round đấu, hay ít hơn? Một vài tips dưới đây sẽ giúp người chơi kéo dài thời gian sử dụng cho đôi găng tay của mình.

#1. Dùng những đôi găng cũ hơn trong khi luyện tập

Những buổi tập luyện với thời gian dài sẽ nhanh chóng làm cho đôi găng tay mới mua bị xuống cấp, do đó nên tránh lãng phí vào những lúc như vậy. Nếu người chơi bị ra mồ hôi ở bàn tay, càng không nên sử dụng găng tay mới. Thay vào đó, hãy dùng những đôi găng đã sử dụng được một thời gian, hay những đôi găng giá rẻ hơn khi luyện tập, giữ đôi găng cao cấp đắt tiền hơn cho những buổi thi đấu quan trọng.

#2. Bảo quản đúng cách

Khi kết thúc một round đấu, nếu đôi găng vẫn khô và sạch, có thể trải phẳng và đựng vào túi nilon khóa zip giống như trạng thái đóng gói ban đầu. Nên nhớ đừng vo viên đôi găng tay và nhét vào túi lẫn cùng với bút chì, tee hay vài thứ công cụ làm sạch gậy, rất có thể trong lần tiếp theo mang ra sử dụng, đôi găng sẽ có thêm vài lỗ thủng. Nếu găng chưa được khô, hãy hong khô trước khi cất giữ.

#3. Tháo găng mỗi khi thực hiện xong cú đánh

(Ảnh: GettyImages)

Đeo găng tay và đi dạo vòng quanh sân trong suốt 4 – 5 giờ đồng hồ không có ý nghĩa thực tế nào cả. Mặc dù đeo găng trông có vẻ chuyên nghiệp hơn và cảm giác cũng thích thú hơn nhưng điều này lại chỉ khiến đôi găng nhanh bị bẩn. Những đôi găng sẽ hút hơi ẩm và dầu từ bàn tay giống như một miếng bọt biển hút nước, đeo nhiều khiến găng nhanh bẩn và còn có thể có mùi hôi, vậy nên hãy tháo ra bất cứ khi nào không sử dụng.

#4. Giặt găng tay thường xuyên

Những đôi găng dính bùn đất, mồ hôi, dầu nhờn … sẽ nhanh chóng xuống cấp nếu không được làm sạch. Mồ hôi mặn sẽ rất nhanh làm hỏng những đôi găng tay da, khiến bề mặt bị nứt và bong tróc. Hãy bỏ găng tay vào máy giặt và giặt chung như với các loại quần áo khác, dùng bột giặt có tính tẩy trắng nhẹ, vắt khô vừa phải. Không dùng máy sấy để sấy khô, hãy treo lên và để hong khô tự nhiên.