Lilia Vu và cú swing mượt mà của cô đang thống trị bảng xếp hạng golf thế giới và LPGA Tour. Nhưng ít ai biết rằng, ngay cả nhà vô địch major 2 lần cũng từng có khoảng thời gian chật vật để chỉnh sửa kỹ thuật.
1802332568

Lilia Vu chia sẻ rằng cô cũng thường mắc phải lỗi phổ biến như bao golfer khác là over-the-top khi downswing. Lilia giải thích rằng điều này xảy ra khi cô để cánh tay sau (trail arm) kiểm soát gậy dẫn đến kết quả là cơ thể bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Vậy chính xác thì Lilia Vu đã làm thế nào để giữ cho chuyển động swing được mềm mại, đi đúng hướng và không còn mắc những lỗi đó? 

#1: Cánh tay trước đưa xuống sâu khi backswing

Kỹ thuật nhỏ mà Lilia Vu chú trọng trong quá trình nâng cấp swing là hình dung cánh tay trước của cô nằm dưới vòng cung của cú swing. Điều này giúp cánh tay trước di chuyển sâu hơn và chuyển động được tối đa khi thực hiện backswing, từ đó Lilia duy trì được bàn tay và đường gậy nhất quán trong cú backswing mà không cần tập trung vào cánh tay sau.

/content/dam/images/golfdigest/fullset/2022/Screen Shot 2024-02-07 at 11.12.57 AM.png

#2: Tưởng tượng có bức tường chặn vai trái

Dù nhận biết cánh tay sau là nguyên nhân gây ra vấn đề trong nhiều cú đánh lỗi, nhưng Lilia cho biết đây lại không phải điều cô tập trung vào khi thực hiện swing. Trong chuyển động backswing, Lilia chỉ để ý đến cánh tay trước của mình (tay phải).

Theo đó, để giải quyết vấn đề của cánh tay sau, Lilia Vu tập cảm giác như phần vai trái đang tựa vào một bức tường. Điều này giúp cho vòng swing của cô được chuyển động ra sau theo đúng trục mà không bị vặn người hay lắc lư cơ thể.

1843544509

Ý nghĩ này giúp cho vai sau của Lilia không còn xu hướng hoạt động quá tích cực và giúp cô hình dung rõ hơn về đường đi chính xác và mặt phẳng thích hợp cho cú swing của mình.