Giải golf Hero Indian Open 2023 quy tụ nhiều tay golf đáng chú ý sẽ được phát sóng trọn vẹn trên các nền tảng FPT Play bắt đầu từ ngày 23.2.

Bắt đầu tổ chức từ năm 1964 bởi Hiệp hội golf Ấn Độ, Hero Indian Open là một trong những giải đấu lâu đời của làng golf thế giới với tổng giá trị giải thưởng 2 triệu đô la Mỹ. Năm 1998, giải đấu này được sáp nhập vào hệ thống Asian Tour.

Đến năm 2015, hội đồng DP World Tour đã chấp thuận đưa Hero Indian Open trở thành một trong những giải đấu thuộc hệ thống thi đấu toàn cầu.

Hero Indian Open 2023 quy tụ 120 tay golf đến từ 20 quốc gia, trong đó có những tên tuổi hàng đầu thế giới, bắt đầu vòng 1 vào 14h30 ngày 23.2.

Chuyên gia swing Paul Yannick

Bắt đầu bén duyên với các giải golf bán chuyên tại Châu Âu từ năm 2014, Paul Yannick chinh phục nhiều chức vô địch trên khắp lục địa già trong 4 năm, trước khi chuyển sang chơi chuyên nghiệp vào năm 2018. Tháng 10.2022, tay golf sinh năm 1994 có chức vô địch đầu tiên tại DP World Tour, tại Mallorca Golf Open.

Yannick có cú đánh swing mạnh mẽ và đưa bóng tới gần lỗ nhất có thể. Thế mạnh này giúp Yannick ghi điểm khá dễ dàng trong những loạt đánh của mình.

Anh vừa giành ngôi vị á quân Thailand Classic với tổng số điểm 268. Yannick đang xếp thứ 23 trên bảng xếp hạng DP World Tour với số điểm 342,32 và sẽ tăng đáng kể nếu vô địch Hero Indian Open.

“Kẻ chinh phạt” danh hiệu Thorbjorn Olesen

Golfer người Đan Mạch, Thorbjorn Olesen.

Tay golf người Đan Mạch bắt đầu sự nghiệp từ năm 2008. Kể từ đó đến nay, Olesen liên tục gặt hái nhiều thành công. Tính riêng trong hệ thống giải đấu của DP World Tour, anh đã giành được 7 chức vô địch kể từ lần đầu tiên vào năm 2012.
Thành tích này giúp Olesen được những người hâm mộ golf trên thế giới đặt cho biệt danh “kẻ chinh phạt’” DP World Tour. Tay golf sinh năm 1989 vừa mới lên ngôi vô địch Thailand Classic, vượt qua Yannick và nhiều đối thủ. Hiện tại, Olesen đang xếp thứ 5 tại hệ thống DP World Tour trong năm 2023 với số điểm 779,7.
Điểm mạnh của Olesen là những pha putt có độ chính xác cao. Ngoài ra, khi ở vị trí bất lợi, Olesen cũng thường tung ra những pha “chip shot” ấn tượng. Bước vào Hero Indian Open, golfer lão làng này được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cao cúp vô địch.
Nicolai Hojgaard với những cú pitching đẳng cấp
 
Sinh năm 2001, Hojgaard là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới thời điểm hiện tại. Dù mới chỉ 22 tuổi nhưng Hojgaard đã giành được 2 chức vô địch DS Automobiles Italian Open (năm 2021) và Ras Al Khaimah Championship (năm 2022).
Hojgaard nổi danh từ những pha pitching đẳng cấp. Kỹ năng ấn tượng giúp tay golf này thường xuyên ghi được nhiều điểm từ vị trí khó.
Trước khi bước vào Hero Indian Open, Hojgaard thi đấu ấn tượng tại Thailand Classic 2023 và đạt hạng 5 chung cuộc với số điểm 98,4. Thời điểm hiện tại, tay golf người Đan Mạch đang xếp thứ 21 trên bảng xếp hạng DP World Tour sau 6 giải đấu đã tham dự.
 Toàn bộ những diễn biến hấp dẫn của giải đấu Hero Indian Open sẽ được trình chiếu trực tiếp và trọn vẹn trên các nền tảng của FPT Play bắt đầu từ 14h30 ngày 23.2.