Với vòng đấu 74 gậy, Anh Minh hiện đang là tuyển thủ Việt Nam giữ thứ hạng tốt nhất ở vị trí T-4 bảng Nam.

Taiwan Amateur Golf Championship là giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển quốc gia mạnh của các nước có thể kể tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Đây là năm thứ 2 liên tiếp, giải đấu có sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam. Lê Chúc An và Lê Nguyễn Minh Anh (Anna Lê) đều lần đầu tiên tham dự giải, còn Nguyễn Anh Minh đã tham dự giải năm 2023 khi kết thúc giải ở thành tích hạng 5 với tổng điểm (+6).

Ba đại diện Việt Nam tại Taiwan Amateur Golf Championship 2024. Ảnh: VGA

Hai ngày trước vòng đấu chính thức hôm nay (09/04), ba thành viên tuyển Việt Nam đã có buổi đánh tập làm quen sân Kaohsiung Golf & Country Club.

Nguyễn Anh Minh trong vòng 1 Taiwan Amateur Golf Championship 2024. Ảnh: Ngọc Lân/VGA

Trong vòng mở màn, Nguyễn Anh Minh đã thi đấu rất ổn định khi có chuỗi 9 điểm par ở front nine. Đến chín hố sau, Anh Minh để mắc bogey và double bogey ở hố 10 và 11. Đến hố 14 par-3, tay golf sinh năm 2007 gạt bóng thành công để mang về điểm birdie đầu tiên trong ngày, nối tiếp sau đó là birdie trên hố 16 par-4. Bogey trên hố 17 và par ở hố cuối đã khép lại ngày thi đấu đầu tiên của Anh Minh với thành tích +2 gậy. 

Sau 18 hố đầu, Anh Minh hiện đang chia sẻ T-4 cùng hai đại diện chủ nhà là Yi-Hsuan Wu và Hsuan Wei Lu, kém đỉnh bảng 2 gậy. VĐV người Đài Bắc Trung Hoa Lung-Jui Kao đang tạm dẫn đầu với vòng đấu ghi 3 birdie và 3 bogey.

Ở bảng Nữ, Lê Chúc An hoàn thành ngày thi đấu với 78 gậy (+6) để tạm xếp vị trí T-21, Anna Lê hiện đang xếp T-40 sau vòng đấu 86 gậy. 

Giải đấu sẽ có cut loại sau 2 vòng đấu, mỗi bảng đấu sẽ chỉ có 30 VĐV có thành tốt nhất thi đấu tại vòng 3 và vòng chung kết. Trong vòng hai, hai nữ golfer đại diện của Việt Nam cần chuẩn bị phong độ và tinh thần thật vững vàng để đối mặt với cắt loại chọn ra top 30 VĐV ưu tú nhất.