Lê Nguyễn Minh Anh (Anna Lê), golfer sinh năm 2009, đã có tên trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới sau giải VGA Junior Tour chặng 2 tại sân Westlakes Golf & Villas vừa qua.

Anna Lê là một cái tên không còn quá xa lạ trong làng golf trẻ Việt Nam. Với tài năng, sự đam mê cháy bỏng của mình đối với golf và sự đầu tư bài bản từ phía gia đình, Anna Lee đã có cơ hội du học Hàn Quốc với mục tiêu trở thành golfer chuyên nghiệp hàng đầu. Cùng với đó, Anna đã và đang tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ để tiếp tục cọ xát và học hỏi từ những người bạn đồng trang lứa, nhằm chinh phục những dấu mốc mới trong sự nghiệp của mình.

Anna Lê có tên trên BXH Golf Nghiệp dư Thế giới. 

Đáng chú ý, gần đây, tại chặng 2 VGA Junior Tour 2024, Anna Lê đã về đích ở vị trí thứ 3 trên BXH với thành tích (+2) gậy, sau nhà vô địch Nguyễn Tuấn Anh và Á quân Nguyễn Đức Sơn. Kết quả này giúp cho Anna Lê – Lê Nguyễn Minh Anh là VĐV Nữ có kết quả tốt nhất giải và đủ điều kiện là cái tên tiếp theo của Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR.

Anna Lê (golfer thứ 4 từ trái sang phải) về đích thứ 3 tại chặng 2 VGA Junior Tour 2024.

Bảng xếp hạng Golf Nghiệp Dư Thế Giới (WAGR) là nơi những giải đấu golf nghiệp dư đỉnh cao và các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới được lựa chọn để tính điểm và xếp hạng cho các tay golf nghiệp dư tham dự. Các tay golf nổi tiếng thế giới như Rory McIlroy, Jordan Spieth hay golfer nữ Lydia Ko đều đã từng thống trị bảng xếp hạng này trước khi chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp.

Trong tương lai, mục tiêu của VGA và VGA Junior Tour sẽ tạo nên nhiều cái tên trên WAGR hơn nữa, và cũng là nơi cho các golfer trẻ được tích điểm nhằm nâng cao thứ hạng, qua đó có cơ hội dự được những giải đấu quan trọng trên trường quốc tế. 

Chính vì vậy, việc Anna Lê góp mặt tại BXH này là một vinh dự và bước tiến trong sự nghiệp. Số lượng VĐV góp mặt trên bảng WAGR cũng là một điều kiện để Việt Nam được đăng cai giải Asian Pacific Amateur Championship(AAC). 

Có tên trên WAGR – một bước tiến mới trong sự nghiệp của nữ golfer 2009.

Hiện tại, Anna Lê đang có mặt tại Đài Bắc Trung Hoa, là một trong ba đại diện của Việt Nam tham dự Taiwan Amateur Golf Championship lần thứ 31, cùng với Nguyễn Anh Minh và Lê Chúc An dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn kiêm HLV Bạch Cường Khang. Hi vọng Đội tuyển Việt Nam nỗ lực hết mình và đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này!

Ba đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Taiwan Amateur Golf Championship lần thứ 31.

Nguồn ảnh: VGA