Ahmad Baig đã có ngày thi đấu lội ngược dòng thần tốc để giành chức vô địch Lexus Challenge 2024.
Ahmad Baig – đương kim vô địch Lexus Challenge 2024. (Ảnh: VGA)

Kết thúc 2 vòng đấu đầu tiên đánh 69-72, tay golf người Pakistan Ahmad Baig giữ thành tích -1 và đứng hạng T7, kém 3 gậy so với nhóm dẫn đầu gồm Sangchai Kaewcharoen và Itthipat Buranatanyarat (Thái Lan). Bước sang ngày thi đấu quyết định, Ahmad Baig đã có màn trình diễn xuất sắc, trong đó có chuỗi 5 birdie đẳng cấp từ hố 4 đến hố 8 để vươn lên chiếm ngôi đỉnh bảng.

Ở back-nine, Baig ghi về thêm 2 birdie ở hố 14 và hố 16, cách biệt 3 gậy so với nhóm bám đuổi để nắm trong tay lợi thế lớn giành chiến thắng chung cuộc. Dù để dính “vết xước” bogey trên hố cuối cùng, nhưng không có đối thủ nào “đủ lực” để tận dụng cơ hội bứt lên.

Ahmad Baig mang về ADT đầu tiên sự nghiệp. (Ảnh: Golfnews.vn)

Với vòng đấu 65 gậy, Ahmad Baig đoạt cúp Lexus Challenge 2024 và mang về danh hiệu Asian Development Tour đầu tiên trong sự nghiệp,  nhận về số tiền thưởng 14,875 USD. Năm ngoái, Baig cũng từng thi đấu tại Việt Nam ở giải BRG Open Golf Championship Da Nang 2023 và xếp hạng T-27 chung cuộc.

Jakraphan Premsirigorn (Thái Lan) kết thúc giải ở vị trí Á quân với -5 gậy sau vòng chung kết đánh bogey-free. Cách biệt 1 gậy, C.K. Park (Hàn Quốc) và Sangchai Kaewcharoen (Thái Lan) chia sẻ vị trí đồng hạng 3. 

T-18 Lexus Challenge 2024 sẽ giúp Anh Minh cải thiện thành tích trên WAGR. (Ảnh: VGA)

Về phía các đại diện chủ nhà, chỉ có hai cái tên duy nhất tiến được vào vòng chung kết là Trương Chí Quân và Nguyễn Anh Minh. Trong đó, Anh Minh là VĐV nghiệp dư duy nhất qua được cắt loại tại giải đấu năm nay. Ghi thành tích 74-69-71 (+1) sau 3 vòng đấu, tay golf sinh năm 2007 cán đích vị trí T-18. 

Trong khi đó, Trương Chí Quân đạt tổng điểm +7 sau 3 ngày đấu và xếp hạng T36 chung cuộc.