Kỳ Junior Invitational thứ 13 đã chốt danh sách đấu trường quy tụ 60 VĐV trẻ nổi bật nhất toàn thế giới. Giải đấu được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 3 năm 2024, tại Sage Valley Golf Club, Mỹ.

Junior Invitational là giải đấu được công nhận là danh giá bậc nhất thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên. Đây là sự kiện thường niên quy tụ những tay golf trẻ xuất sắc nhất châu lục, được đăng cai trên sân Sage Valley Country Club, Graniteville, Nam Carolina.

Ra đời từ năm 2011, Junior Invitational đã trở thành một trong những sự kiện được đón chờ nhất trong năm và là mục tiêu của hàng triệu golfer trẻ trên khắp thế giới. Bắt đầu từ năm 2022, Junior Invitational lần đầu tiên mở rộng thêm cho các vận động viên nữ tham dự. 

Nhà vô địch Junior Invitational sẽ trở thành chủ nhân Golden Jacket

Trong quá khứ, Junior Invitational từng là bước đệm của hàng loạt tên tuổi lớn của làng golf thế giới, có thể kể đến như Scottie Scheffler, Viktor Hovland, Collin Morikawa, Joaquin Niemann, Cameron Champ, Wyndham Clark, Matt Fitzpatrick, Justin Thomas…

Năm nay, giải đấu sẽ có sự góp mặt của 36 VĐV nam và 24 VĐV nữ là đại diện đến từ 22 quốc gia, được mời tham dự giải thông qua những tiêu chí miễn trừ khắt khe – trong đó, Việt Nam có đại diện duy nhất là Nguyễn Anh Minh.

Gần đây nhất, Anh Minh đã tham dự Lexus Challenge 2024 và về đích T-18 chung cuộc. (Ảnh: VGA)

Để chuẩn bị cho sự tham dự lần này, Anh Minh đã khi liên tục góp mặt cạnh tranh ở các giải đấu lớn trong nước và quốc tế suốt thời gian dài, cũng như đã được trải nghiệm khóa tập huấn dài ngày trên đất Mỹ hồi đầu năm nay. Ở giải đấu Lexus Challenge vừa qua do VGA Tour và ADT bảo trợ, Nguyễn Anh Minh xuất sắc trở thành VĐV nghiệp dư duy nhất qua cắt tại giải và cán đích T-12. Cũng trong năm nay, tay golf sinh năm 2007 đã giành về danh hiệu vô địch tại giải Vietnam – Kora LSG Invitational 2024.

Tại Junior Invitational 2024, những đấu thủ nổi bật của Anh Minh có thể kể đến Miles Russell (Florida, Mỹ) – tay golf dẫn đầu BXH Golfweek/Sagarin, người đã giành chiến thắng U.S. Junior Amateur và Boy’s Junior PGA Championship 2023; cùng với ĐKVĐ AJGA Invitational presented by PING Jasmine Koo (California, Mỹ). 

Bên cạnh đó, Junior Invitational 2024 cũng có sự góp mặt của nhiều tay golf trẻ đã làm nên chuyện trên đấu trường quốc tế R&A như Kris Kim (hạng 440 WAGR), Helen Briem (hạng 5 WAGR), Zack Swanwick (hạng 173 WAGR), cũng như ĐKVĐ Women’s Amateur Asia-Pacific Eila Galitsky (hạng 32 WAGR).