Mùa golf chuyên nghiệp 2024 đã diễn ra với giải đấu mở màn The Sentry. Với chức vô địch đầu tiên đã trao tay cho Chris Kirk, nhiều người hâm mộ đang rất mong chờ những điểm nhấn tiếp theo của mùa giải này.

#1 Sự trở lại của Tiger Woods

Tiger Woods trở lại Hero World Challenge sau chấn thương.

Tiger Woods đã phải rút lui khỏi giải Masters 2023 vì một chấn thương đáng tiếc. Tay golf huyền thoại đã nghỉ thi đấu trong cả mùa giải và đã trở lại tại Hero World Challenge 2023. Woods đã cam kết sẽ chơi ít nhất một giải mỗi tháng và sẽ tìm lại phong độ tốt nhất của mình. Anh ấy vẫn là một trong những tên tuổi lớn nhất của làng golf và có thể có màn trở lại đáng nhớ trong mùa giải này.

#2 Olympics Paris 2024

Olympics Paris 2024 – điểm sáng của mùa giải năm nay.

Olympics Paris 2024 là sự kiện lớn nhất thế giới và nhiều tay golf chuyên nghiệp sẽ hy vọng giành được huy chương. Với sự trỗi dậy nhanh chóng của làng golf châu Âu, Olympics hứa hẹn sẽ làm nóng bừng sân cỏ và trở thành tiêu điểm của mùa giải năm nay.

#3 Châu Âu thống trị?

Những tay golf như Viktor Hovland và Ludvig Aberg đại diện cho thế hệ tay golf trẻ châu Âu có kỹ thuật và có tính cạnh tranh cực cao. Ngoài ra, Rory Mcllroy đang có phong độ tốt và kết thúc mùa giải 2022-23 với tư cách là một trong những tay golf xuất sắc nhất thế giới. Với sự đổ bộ của các tài năng châu Âu vào PGA Tour, có vẻ như 2024 sẽ là một năm thống trị của châu Âu.

#4 Sự trở lại của Rory McIlroy tại Majors

Rory giải cơn khát major?

Rory Mcllroy đã có một mùa giải 2022-23 xuất sắc, vô địch Genesis Scottish Open và Hero Dubai Desert Classic. Mcllroy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Đội tuyển Châu Âu giành chiến thắng đậm tại Ryder Cup 2023.

Tuy nhiên, chiến thắng tại các giải Major đã không đến với anh kể từ năm 2014. Với 4 chức vô địch Major hiện đang trong tay, tay golf chuyên nghiệp người Bắc Ireland sẽ hy vọng giành chức vô địch giải Major thứ 5 sau gần một thập kỷ chờ đợi

#5 LPGA Tour bùng nổ

Golf nữ bùng nổ.

Giải đấu chuyên nghiệp dành cho nữ đã đi được một chặng đường dài trong những năm gần đây và năm 2024 sẽ mang tính lịch sử về nhiều mặt. LPGA Tour sẽ có số tiền thưởng tăng 69% so với năm 2021. So sánh thì vẫn ít hơn rất nhiều so với PGA Tour. Tuy nhiên, môn chơi gôn chuyên nghiệp dành cho nữ đang phát triển với tốc độ chóng mặt do ảnh hưởng và nhận thức được tạo ra bởi nhiều chuyên gia như nhà vô địch Olympic Nelly Korda.