Chiến thắng của Nick Dunlap tại The American Express đã mang lại cho Nick Dunlap vô số niềm vui và cơ hội và mới đây, anh chính thức leo lên vị trí số 1 thế giới WAGR.

Vị trí nghiệp dư số 1 thế giới là mục tiêu của Nick Dunlap

Nick Dunlap trở thành golfer nghiệp dư số 1 thế giới.

Nick Dunlap đã leo lên vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Golf nghiệp dư thế giới (WAGR) nhờ chiến thắng tại La Quinta, California. Sinh viên năm thứ hai của Đại học Alabama đã vượt qua các đồng nghiệp nghiệp dư Gordon Sargent (Vanderbilt) và Christo Lamprecht (Georgia Tech).

Vị trí số 1 từ lâu đã là mục tiêu của Dunlap, người hiện đang cân nhắc về tương lai thi đấu chuyên nghiệp của mình. Trở thành tay golf nghiệp dư có thứ hạng cao nhất và giành chức vô địch NCAA cho Alabama là hai mục tiêu lớn nhất của Dunlap.

Về đích ở vị trí đầu tiên tại The American Express đã mang về cho Nick Dunlap 1970,8621 điểm, mang lại cho anh 1370,2474 điểm trung bình để đứng đầu bảng xếp hạng thế giới. Theo cây viết Bentley Romine của Golf Channel, Dunlap đã trở thành tay golf nghiệp dư số 1 đầu tiên cũng được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức Top 100 (thứ 68).

Dunlap có điểm trung bình 60,5692, Sargent (thứ 2) với điểm trung bình 63,2727 và Lamprecht (thứ 3). Top 10 được hoàn thành bởi Michael Thorbjornsen (Stanford), David Ford (Đại học North Carolina), Benjamin James (Đại học Virginia), Dylan Menante (Đại học Bắc Carolina), Nicholas Gabrelcik (Đại học South Florida), Preston Summerhays (Bang Arizona) và Caleb Surratt (Đại học Tennessee).

Nick Dunlap tích lũy được 6 chiến thắng và 17 vị trí trong Top 10 trong số 34 sự kiện đếm để giành được vị trí của mình trên bảng xếp hạng thế giới. Ngoài chiến thắng tại The American Express, anh còn nổi bật với chiến thắng tại Giải US Amateur Championship và Giải North and South Amateur Championship 2023. Các kết quả khác là vị trí thứ hai trong Giải World Amateur Team Championship và vị trí thứ tư tại NCAA Norman Regional 2023.

The American Express đã mang lại điều gì cho Nick Dunlap?

Nick Dunlap giành chiến thắng vang dội tại American Express 2024.

Chiến thắng American Express 2024 không chỉ mang lại uy tín to lớn và nhiều kỷ lục cho Nick Dunlap. Golfer nghiệp dư trẻ tuổi phải đưa ra một số quyết định nghiêm túc trong những tuần tới, vì màn trình diễn tại La Quinta đã mở ra nhiều cơ hội cho anh.

Dunlap đã có một vị trí trong The Masters và PGA Championship trước mắt. Anh ấy cũng đã đủ điều kiện tham gia bảy Sự kiện đặc trưng còn lại trong mùa giải hiện tại (AT&T Pebble Beach Pro-Am, The Genesis Invitational, Arnold Palmer Invitational, RBC Heritage, Wells Fargo Championship, Memorial Tour và Travelers Championship). Nếu như vậy vẫn chưa đủ, kết quả này còn mở ra cho Dunlap một suất tham dự The Sentry vào năm 2025 và trao cho anh thẻ PGA Tour cho đến hết mùa giải 2026.

Tất nhiên, vấn đề không đơn giản, vì để có thể tận dụng được tất cả những khả năng này, Dunlap phải bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi anh vẫn đang học năm thứ hai tại Đại học Alabama. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một quyết định đòi hỏi rất nhiều sự phân tích từ tay golf này và gia đình anh.

Dunlap chỉ là tay golf nghiệp dư thứ tám vô địch một giải đấu ở PGA Tour kể từ khi thành lập vào năm 1916. Anh cũng là người đầu tiên làm được điều này kể từ Phil Mickelson năm 1991.

Nick Dunlap và những điều có thể bạn chưa biết

Nick Dunlap là một trong những tay golf trẻ triển vọng nhất.

Nick Dunlap là một trong những tay golf trẻ triển vọng nhất trong làng golf chuyên nghiệp nam, đặc biệt là sau thành công phá kỷ lục của anh ấy vào đầu năm 2024. Dưới đây là những điều bạn có thể chưa biết về golfer số 1 thế giới này!

1. Dunlap sinh ngày 23/12/2003.

2. Dunlap lập kỷ lục sân golf tại Highland Golf Club ở Birmingham khi đạt 59 gậy -11 vào tháng 6/2016. Anh ấy mới 12 tuổi.

3. Dunlap sinh ra và lớn lên ở Huntsville, Alabama.

4. Anh hiện đang theo học chuyên ngành tài chính tại Đại học Alabama.

5. Dunlap đã giành được danh hiệu US Amateur năm 2023, hai năm sau khi nâng chức vô địch US Junior Amateur. Sau thành tích năm 2023, Dunlap trở thành tay golf nam thứ hai trong lịch sử làm được điều đó sau Tiger Woods.

6. Một trong những sở thích của anh ấy khi không chơi golf là săn bắn.

7. Vào cuối năm 2023, Dunlap đã lập kỷ lục của trường Crimson Tide và sánh ngang với kỷ lục của NCAA về số gậy trong một vòng đấu là 60 gậy. Dunlap là một trong 18 golfer đại học lập được kỳ tích này.

8. Dunlap đã thi đấu ở US Open 2022 và 2023 và có kết quả tốt nhất là thứ 128.

9. Anh đại diện cho Hoa Kỳ ở cấp độ nghiệp dư trong World Amateur Team 2023 và tại Walker Cup 2023.

10. Dunlap đã thắng tổng cộng ba giải đấu nghiệp dư và hai giải đấu đại học – với lần đầu tiên anh ấy là Linger Longer Invitational vào tháng 3/2023.

11. Bên cạnh các chức vô địch US Open liên tiếp, lần tham dự PGA Tour đầu tiên của Dunlap là tại Bermuda Championship vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, anh đã kết thúc T93.

12. Trong mùa giải đại học 2022-23, Dunlap đã giành được 10 lần về đích trong top 20 qua 12 giải đấu.

13. Về đích ở vị trí á quân tại Giải Notah Begay III Junior Golf National Championship 2020 cũng như tại Wyndham Invitational và Dye Junior Invitational.

14. Anh ấy đã giành được chiến thắng PGA Tour đầu tiên vào năm 2024 khi vẫn còn là một tay golf nghiệp dư bằng cách nâng cao chiếc cúp American Express. Điểm chiến thắng -29 của anh là một kỷ lục của giải đấu. 

15. Thành công của Dunlap tại American Express khiến anh trở thành tay golf nghiệp dư đầu tiên vô địch PGA Tour kể từ  Phil Mickelson  tại Northern Telecom Open 1991 và là tay golf nghiệp dư thứ năm vô địch PGA Tour kể từ năm 1954.

16. Chiến thắng tương tự đó đã đẩy anh lên hơn 4.000 bậc trong OWGR vào thời điểm đó và lọt vào top 70 thế giới.