Scottie Scheffler thống trị OWGR và nắm giữ ngôi vị số 1 Thế giới là có lý do cả!

Scottie Scheffler đã trở thành tay golf đầu tiên bảo vệ danh hiệu Players Championship, khi anh đánh bại Harman, Schauffele và Clark với 1 gậy cách biệt, qua đó giành chiến thắng thứ hai liên tiếp trong năm nay.

Sau ba ngày thi đấu đầu tiên, Scottie Scheffler nắm trong tay tổng điểm -12, kém người chơi dẫn đỉnh bảng là Xander Schauffele tới 5 gậy, chia sẻ T-6 cùng Sahith Theegala. Ở ba vòng đầu, có thể thấy rõ tay golf số 1 Thế giới không đạt phong độ 100% vì cổ vẫn có vấn đề. Cú swing của Scheffler chậm hơn đáng kể, giảm nhịp thi đấu thường thấy của anh và khiến anh không ít lần phải vận lộn để kiếm soát khoảng cách. Tuy nhiên, với điểm 68 ở vòng 3, Scheffler đã chơi “chuỗi” under-par ở 26 vòng đấu.

Bước sang ngày thi đấu cuối cùng, Scottie Scheffler đã toả sáng đúng lúc. Chơi 31 gậy ở front-nine “không một vết xước” và ghi 3 birdie cùng 1 eagle, Scheffler từng bước áp sát đỉnh bảng. Tiếp tục thể hiện phong độ thăng hoa ở chín đường bóng cuối, ĐKVĐ Arnold Palmer Invitational hoàn thành vòng đấu bogey-free và ghi thêm 2 birdie nữa, từ đó củng cố ngôi vị đầu bảng và nâng cách biệt lên thành 1 gậy.

Trong khi đó, Xander Schauffele (70), Wyndham Clark (69) và Brian Harman (68) hoàn thành chặng đấu với tổng điểm -19, bỏ lỡ cơ hội tiến vào vòng play-off.

Tay golf 27 tuổi đã chứng minh được năng lực tối thượng của mình và trở thành “đấng thống trị” PGA Tour khi giành 8 chiến thắng chỉ trong 2 mùa giải qua, trong đó có cả danh hiệu The Masters 2022. Trong bảy lần xuất phát ở mùa giải này, Scheffler chưa kết thúc tệ hơn T-17 và có sáu lần lọt vào top 10. Chủ nhật tuần trước, anh đã vô địch Arnold Palmer Invitational lần thứ hai trong sự nghiệp.

Scheffler là người đầu tiên giành chiến thắng liên tiếp ở PGA Tour kể từ khi Viktor Hovland giành chức vô địch BMW Championship và Tour Championship cuối mùa giải 2023.