Sau hai ngày thi đấu với thành tích +1, Anh Minh đã có vòng đấu đánh bogey free -2 gậy để độc chiếm đỉnh bảng Taiwan Amateur Championship 2024.

Xuất phát từ hố 1, Nguyễn Anh Minh nhanh chóng có khởi đầu thuận lợi khi ghi được điểm birdie đầu tiên. Ở 8 hố sau, Anh Minh chơi par để khép lại chín hố đầu với 35 (-1) gậy, qua đó đưa tổng thành tích về Even par sau 45 hố đấu. Kịch bản tương tự xảy ra ở back-nine, khi tay golf 17 tuổi ghi thêm 1 birdie trên hố 10 và thêm 8 điểm chuẩn để kết thúc vòng 3. 

Anh Minh vươn lên đỉnh bảng Taiwan Amateur Championship 2024. Ảnh: VGA

Trong khi đó, nhóm dẫn đầu sau 36 hố là Cheng-Wei Hsieh và Lung-Jui Kao (Đài Bắc Trung Hoa) lại có vòng đấu sút phong độ, đánh lần lượt +3 và +4 trong ngày và mở ra cơ hội cho Anh Minh độc chiếm đỉnh bảng.

Kết quả -1 sau 3 ngày thi đấu giúp Anh Minh giữ được lợi thế rất lớn trước lúc bước vào vòng chung kết ngày mai, khi tuyển thủ Việt Nam đang cách biệt 4 gậy so với vị trí bám đuổi. 

Top 5 bảng Nam Taiwan Amateur Championship 2024 sau 54 hố

Ở bảng Nữ, Lê Chúc An đã có ngày thi đấu tốt nhất trong tuần với kết quả 77 gậy, trong đó ghi 2 birdie ở hố 13 và 18. Hiện tại, Chúc An đã vươn lên T-23.

Lê Chúc An vẫn còn cơ hội để cải thiện thứ hạng tại Taiwan Amateur Championship 2024

Chúc Nguyễn Anh Minh sẽ tiếp tục thể hiện thật tốt trong vòng chung kết để củng cố vị thế và mang về thêm một danh hiệu mới. Hy vọng Lê Chúc An sẽ có thành tích tốt hơn và cải thiện vị trí trên BXH Taiwan Amateur Golf Championship 2024.