Hai gương mặt nghiệp dư trẻ xuất sắc của Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể về thứ hạng sau 36 hố đấu tại Terra Cotta Invitational 2024.

Terra Cotta Invitational là sự kiện nghiệp dư uy tín và cũng là bước đệm của loạt golfer top đầu thế giới, có thể kể đến Sergio Garcia, Scottie Scheffler, Bryson DeChambeau hay Brooks Koepka. Năm nay, Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng đã vinh dự nhận được thư mời để cạnh tranh ở đấu trường quy tụ 75 VĐV.

anh_minh_khanh_hung.jpeg (391 KB)
Khánh Hưng và Anh Minh vinh dự có suất thi đấu tại Terra Cotta Invitational. Ảnh: VGA

Ngay từ vòng mở màn, Anh Minh đã có được khởi đầu tốt với vòng đấu âm gậy (71). Trong khi đó, Khánh Hưng kết thúc 18 hố đầu với 75 (+3) gậy sau khi có 2 birdie, 2 double bogey và 1 bogey.

Bước sang ngày thi đấu thứ hai, ĐKVĐ Taiwan Amateur Championship vẫn giữ vững được phong độ để có hai vòng đấu âm liên tiếp. Mắc 2 bogey ở hai hố đầu tiên, song không vì vậy mà Anh Minh mất đà thi đấu. Trong 16 hố sau đó, Nguyễn Anh Minh ghi thêm 4 birdie và không để dính thêm bogey, qua đó đạt kết quả 70 gậy (-2) và chia sẻ vị trí T10 với -3 gậy. Với hai vòng đấu ghi thành tích -3, Anh Minh đã lọt vào top 10 trên BXH.

Lê Khánh Hưng cũng có kết quả 70 (-2) gậy sau vòng đấu bogey free ghi 2 birdie, nhờ đó thăng 20 bậc hạng để vươn lên vị trí T-24. Lê Khánh Hưng đã xử lý khéo léo trong vòng 2 để ghi chuỗi 12 hố đấu par, trước khi có birdie đầu tiên trong ngày ở hố 4 và sau đó là hố 7.

Dù cách biệt với ngôi đỉnh bảng với khoảng cách lớn trước vòng chung kết, song hai tay golf nghiệp dư Việt Nam đã có những bước tiến lớn cải thiện thành tích trên BXH để có cơ hội nhận về thêm điểm xếp hạng nghiệp dư WAGR.