Sau khi giải quyết được những vấn đề pháp lý, nhà vô địch The Masters 2009 Angel Cabrera có thể trở lại tranh tài tại giải major diễn ra ở Augusta National vào năm sau.

Angel Cabrera reinstated by PGA Tour following two years in ...

Angel Cabrera đã không thể thi đấu tại The Masters 2024 mới đây với tư cách nhà vô địch trong quá khứ, bởi golfer người Argentina không được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên theo các nguồn tin, vấn đề này đã được giải quyết và Cabrera có thể quay trở lại tranh tài ở Augusta National vào năm sau. 

Golfer 53 tuổi đã phải thụ án tù 30 tháng ở Brazil và Argentina vì bạo hành gia đình và các tội danh khác, trước khi được trả tự do vào tháng 8 năm ngoái. Huấn luyện viên và bạn thân lâu năm của Cabrera, Charlie Epps, cho biết với Golfweek rằng Cabrera đã phải trải qua một loạt các bài kiểm tra tâm lý sau khi visa của anh hết hạn vào tháng 1.

Ngay sau đó, Chủ tịch Augusta National, Fred Ridley, đã nói trong một cuộc họp báo rằng: 

“Angel chắc chắn là một trong những nhà vô địch vĩ đại của chúng tôi. Như chúng ta đều biết, anh ấy đã không thể tham gia The Masters trong vài năm qua do những vấn đề pháp lý. Hiện tại, chúng tôi đã có những liên lạc thường xuyên với đại diện của Angel. Bây giờ, anh ấy không thể nhập cảnh vào Mỹ. Anh ấy không có visa, và tôi biết rằng quá trình này đang được xử lý. Chúng tôi chắc chắn sẽ chúc anh ấy may mắn với điều đó, và chúng tôi sẽ chào đón anh ấy trở lại nếu anh ấy có thể giải quyết được những vấn đề pháp lý này”.

Angel Cabrera đã được phục hồi tư cách thi đấu trên cả PGA Tour và PGA Tour Champions vào tháng 12 năm ngoái. Golfer 53 tuổi đã tham gia một vài sự kiện kể từ khi mãn hạn tù, bao gồm vị trí T27 tại Trophy Hassan II thuộc PGA Tour Champions.

Golfer người Argentina cũng đang có kế hoạch chuyển đến sinh sống tại Houston để tham gia nhiều hơn vào lịch trình thi đấu trên PGA Tour Champions.

Ngoài chức vô địch The Masters 2009, Angel Cabrera cũng bỏ túi thêm 2 chiến thắng nữa trên PGA Tour bao gồm giải major U.S. Open 2017 và Greenbrier Classic 2014.

Lần cuối cùng golfer 53 tuổi thi đấu tại The Masters là năm 2019, khi ấy anh đã không vượt qua được cắt loại. Bên cạnh đó, lần gần nhất Angel Cabrera tham gia một sự kiện trên đất Mỹ là Pure Insurance Championship 2020 diễn ra ở Pebble Beach.