Bạn gái cũ đòi Tiger Woods 30 triệu USD

  510

  Golfer cựu số một thế giới Tiger Woods bị bạn gái cũ Erica Herman cáo buộc thất hứa và đòi bồi thường 30 triệu USD tại toà án Florida.

  Trong thời gian yêu đương, Herman chuyển vào sống trong biệt thự riêng của cựu số một thế giới tại khu Hobe Sound. Cơ ngơi này được Woods uỷ quyền quản lý cho Jupiter Island Irrevocable Homestead Trust, vốn là doanh nghiệp do anh thành lập.

  Tiger Woods và Erica Herman thời còn mặn nồng. Ảnh: Icon Sportwire

  Tháng 10/2022, Woods và Herman chia tay nhau. Không lâu sau khi đổ vỡ, Herman kiện Homestead Trust và đề nghị bồi thường 30 triệu USD, nộp đơn lên toà vào ngày 23/10/2022. Dù vậy, đến ngày 8/3/2023 vụ việc mới được công khai trên nhiều kênh truyền thông Mỹ, như Golf Digest, Golfweek, Sports Illustrated.

  Trước đó hai ngày, Herman đã gửi văn bản yêu cầu toà chiếu theo luật ngôn luận cá nhân cấp liên bang mới có hiệu lực vào cuối 2022, để xem xét khả năng giải thoát cô khỏi ràng buộc “cấm tiết lộ thông tin” trong thoả thuận với Woods. Golfweek nhận định đó là rào cản lớn nhất đối với khả năng Herman trực tiếp kéo Woods ra toà về sau với cáo buộc tấn công hoặc lạm dụng tình dục.

  Trong hồ sơ kiện Homestead Trust, Herman nói cô bị đương sự gài bẫy, dẫn đến mất quyền lợi tại nhà riêng của Woods. Theo Herman, đơn vị quản lý nhà yêu cầu cô thu xếp đồ đạc ra sân bay để đi nghỉ dưỡng nhưng đến nơi họ thông báo cấm cửa. Cô khẳng định bản thân được ở lại đây thêm năm năm sau khi chia tay, theo thoả thuận miệng với Woods.

  Hôm 13/3, nhóm luật sư đại diện Woods đã phản hồi bằng văn bản lên toà Florida. Họ nói thân chủ không có thoả thuận với Herman dưới bất kì hình thức nào và chỉ đề nghị thu xếp chỗ ở tạm thời. “Vào ngày 13/10/2022, Woods thông báo với Herman việc chia tay và bảo cô rời khỏi nhà. Woods cũng thu xếp cho Herman, kèm một số tiền, vào trú tại một khu nghỉ dưỡng hạng sang trong thời gian tìm chỗ ở mới”, nhóm bảo vệ quyền lợi bị đơn giải trình.

  Woods bắt đầu hẹn hò với Herman từ 2017, khi cô đang làm tổng quản lý nhà hàng do anh sở hữu ở Jupiter, Florida.