Trong giới golf, những “thần đồng” được coi là những mầm non vô giá và được các golfer chuyên nghiệp và người hâm mộ hết sức quan tâm. Miles Russell là một chứng minh điển hình, tay golf sinh năm 2009 này đã khuấy đảo làng golf trong thời gian gần đây sau khi lập kỷ lục trên Korn Ferry Tour.

Miles Russell đã khuấy đảo làng golf trong những ngày vừa qua, nhờ vào màn trình diễn của cậu bé tại LECOM Suncoast Classic 2024 trên Korn Ferry Tour. Tay golf thiếu niên đã sở hữu bốn vòng đấu âm gậy, khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên.

13 năm gắn bó với golf dù chỉ mới…15 tuổi

Miles-Russell-1-1536x865.jpg (140 KB)
Miles Russell sinh năm 2009 tại Florida.

Hầu hết những thiếu niên 15 tuổi điển hình sẽ có những nỗi lo về điểm số của mình hoặc những rắc rối trong đời sống xã hội. Nhưng Miles Russell không phải là một cậu bé 15 tuổi bình thường. 

Miles Russell sinh năm 2009 (15 tuổi) và cư trú tại Jacksonville, Florida. Cha và ông của Miles đã cho cậu bé làm quen với golf từ khi cậu chỉ mới 2 tuổi. Russell cũng thích chơi bóng chày và bóng đá trong những năm đầu của mình, nhưng cuối cùng đã chọn tập trung vào golf. 

Cơ duyên lớn với The Players Championship

Russell đã không bỏ lỡ một phiên bản nào của Giải The Players Championship kể từ khi 2 tuổi. Cậu bé đã chứng kiến chiến thắng của Tiger Woods vào năm 2013, Rory McIlroy vào năm 2019 và màn trình diễn lịch sử của Scottie Scheffler trong việc giành danh hiệu vào năm 2023 và bảo vệ thành công vào năm 2024. Và Miles Russell đã lập kỷ lục vào năm 2023, trở thành golfer trẻ nhất giành được cúp vô địch Junior Players Championship tại TPC Sawgrass.

f4e3953c-f114-4a81-9255-68d40c5c.jpg (394 KB)
Golfer trẻ nhất giành được cúp vô địch Junior Players Championship 2023.

Nền tảng vững chắc với loạt thành tích ấn tượng

Chiến thắng tại Junior Players Championship vào năm 2023 là thành tích xuất sắc của Russell trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Trước đó, tay golf trẻ đã giành chiến thắng tại Junior Honda Classic 2018, được American Junior Golf Association (Hiệp hội Golf Thiếu niên Hoa Kỳ) vinh danh là  “Player of the Year” vào năm 2023, trở thành tay golf trẻ nhất đạt được sự công nhận này, không ai khác ngoài Tiger Woods. Cùng năm, cậu cũng đã vô địch Junior PGA Championship. Ngoài ra, cậu là thành viên tuyển Mỹ tham dự Junior Ryder Cup vào tháng 9 năm ngoái tại Marco Simone.  

Lập kỷ lục trên Korn Ferry Tour

8202e097a0490e175758.jpg (235 KB)
Russell trở thành golfer trẻ tuổi nhất vượt qua cắt loại tại Korn Ferry Tour. 

Russell đã ra mắt trên Korn Ferry Tour trong vài ngày trước nhờ sự miễn trừ của nhà tài trợ tại LECOM Suncoast Classic năm 2024 và nhanh chóng viết tên mình trong lịch sử của Tour.

Trong ngày mở màn, Russell đã có vòng đấu ấn tượng với 68 gậy (-3) và đánh 66 gậy (-5) ở vòng 2. Tổng điểm -8 sau 36 hố đã giúp Russell đứng ở vị trí T26 trên bảng xếp hạng và qua cắt. Chính kết quả này đã đưa tay golf 15 tuổi trở thành golfer trẻ tuổi nhất vượt qua cắt loại tại một sự kiện thuộc Korn Ferry Tour. 

“Tôi thực sự không nói nên lời. Mục tiêu của tôi là qua cắt loại và tôi đã làm được điều đó. Đó là một kỷ lục mới được lập nên. Tôi không biết kỷ lục này sẽ tồn tại được bao lâu, bởi ngày nay có nhiều golfer trẻ tài năng. Có thể tồn tại trong một tuần hay lâu hơn, chúng ta không thể biết được, nhưng ở thời điểm này, mọi thứ thật tuyệt vời.” Russell chia sẻ.

Cánh cửa tương lai tươi sáng của tay golf “thần đồng”

miles-russell-hat-sunday-kft-202.jpg (516 KB)
Russell được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trong tương lai.

Miles Russell đang tạo dựng tên tuổi cho mình trong làng golf dù chỉ mới 15 tuổi. Tên tuổi của Miles Russell được khắc trong sách lịch sử và có thể ở đó một thời gian. Hầu hết các tay golf 15 tuổi không chơi ở cấp độ cạnh tranh này, nhưng Russell đã làm được. 

Vẫn còn ba năm nữa cho đến khi Russell có khả năng trở thành chuyên nghiệp. Không ai có thể dự đoán được vài năm tới sẽ diễn ra như thế nào, nhưng Russell đã củng cố nền tảng của bản thân để trở thành một “thần đồng”, hứa hẹn một tương lai tươi sáng trong môn thể thao này.