Những người mới chơi golf thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn loại bóng golf phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý để các newbie chọn được loại bóng golf tương ứng với trình độ và kỹ năng của mình.

Trên thị trường hiện nay, các loại bóng golf được phân loại thành:

Các loại bóng golf của thương hiệu nổi tiếng được tân trang lại

Đây là các loại bóng golf chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng Titleist, TaylorMade, Honma, Callaway, Mizuno… đã qua sử dụng. Những quả bóng này thường được tân trang trông như mới và đóng gói lại. Bóng golf cũ của các thương hiệu nổi tiếng có giá thành đắt hơn bóng golf cũ thông thương nhưng rẻ hơn rất nhiều so với những quả bóng mới.

Bóng cũ

Khi mới bắt đầu tập chơi golf, nhiều người lựa chọn bóng golf cũ bởi tiết kiệm được chi phí. Giá một quả bóng golf cũ dao động từ 10.000-20.000 đồng/quả.

Bóng ở sân tập

Với những người mới tập chơi golf thường chọn cách thuê bóng ở các sân tập. Giá thuê 100 trái bóng golf dao động từ 120.000 -150.000 đồng.

Các loại bóng golf lỗi thời

Các thương hiệu golf thường xuyên cho ra đời những dòng bóng golf mới để thu hút người tiêu dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc ngưng sản xuất những dòng sản phẩm cũ hơn. Những sản phẩm bóng golf đã “lỗi mốt” của các thương hiệu nổi tiếng sẽ được bán với giá thành khá rẻ. Đây là cơ hội để người mới chơi có thể tập với bóng chính hãng với chi phí tiết kiệm.

Bóng bị lỗi sản xuất

Những quả bóng golf của các thương hiệu nổi tiếng gặp lỗi trong quá trình sản xuất như chữ in, màu sắc sẽ được bán ra thị trường với giá cả hợp lý. Những lỗi trên quả bóng golf này không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nên người chơi hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bóng có logo của nhà tài trợ

Các nhà tài trợ những giải đấu lớn hay cho các tay golf chuyên nghiệp thường đặt mua bóng của các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời in logo của họ lên đó nhằm mục đích quảng bá. Những quả bóng này sẽ được bán ra thị trường với giá rẻ, phù hợp với người mới chơi golf.

Lựa chọn loại bóng golf phù hợp

Những người mới làm quen với golf thường lựa chọn các loại bóng golf có chị phí rẻ nhưng đủ chất lượng để tập luyện. Để lựa chọn được quả bóng golf tốt nhất, golfer nên đánh giá trình độ của bản thân ở mức nào. Bởi thực tế một quả bóng golf tốt nhất là khi phù hợp với kỹ năng và một số yếu tố như tốc độ đầu gậy nhanh hay chậm, cảm giác bóng trên vùng green, thói quen định hình bóng, khoảng cách bóng…