Trong trường hợp bóng golf của bạn vô tình tiếp xúc với một quả bóng khác trên sân golf, bạn nên làm gì?

Với những quả bóng golf có đường kính chỉ 1,68 inch, khả năng bóng golf của bạn chạm bóng của đối phương sẽ tương đối nhỏ. Nhưng điều đó vẫn có khả năng xảy ra và được đề cập trong Quy tắc 11 – Bóng đang chuyển động vô tình va chạm vào người, động vật hoặc đồ vật.

Theo quy tắc 11.1a, “nếu bóng của người chơi đang chuyển động vô tình chạm vào bất kỳ người nào (bao gồm cả người chơi) hoặc ảnh hưởng bên ngoài (bao gồm cả một quả bóng khác): Không có hình phạt nào cho bất kỳ người chơi nào.  Vì vậy – nếu bóng của bạn chạm vào một quả bóng khác thì sẽ không bị phạt và bạn nên thực hiện cú đánh tiếp theo từ vị trí bóng hiện tại… Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ!

Trong đấu gậy Stroke Play, nếu bóng của bạn ở trên khu vực green trước khi bạn thực hiện cú đánh và sau đó, bóng lăn và chạm vào một quả bóng khác đang nằm yên trên khu vực putting, bạn sẽ bị general penalty (phạt 2 gậy). Người chơi sở hữu quả bóng bị bạn đánh trúng sẽ không bị phạt và phải đặt bóng của mình về vị trí ban đầu.

Vậy tóm lại, điều gì sẽ xảy ra nếu quả bóng của bạn chạm vào một quả bóng khác trên sân golf? Không bị phạt, nhưng nếu bạn đang putt bóng hoặc cố gắng giành lợi thế thì hãy cẩn thận… có thể bị phạt hai gậy.