Trong golf, ‘Fringe’ là phần cỏ bao quanh vùng green. Cỏ ở fringe được cắt tỉa chỉ cao hơn một chút so với vùng putting green.

Jordan Spieth quan sát bóng của mình đang nằm trên vùng fringe

Những từ đồng nghĩa với fringeapron hoặc collar. Ở nước ngoài, từ thông dụng còn gọi là “lông ếch” (frog hair); ở Việt Nam thường gọi là “rìa green”.

Bởi cỏ vùng fringe được cắt tỉa khá thấp, nên nhiều golfer lựa chọn putt khi bóng nằm ở đây. Cỏ ở fringe cao hơn và không mịn bằng green, khiến bóng lăn chậm hơn, vì vậy người chơi phải xác định một lực putt bóng mạnh hơn thông thường.

Luật golf quy định fringe là một vùng riêng biệt như các phần còn lại trên sân golf, không thuộc green. Do đó, người chơi sẽ không được phép đánh dấu, nhấc, lau và thay thế bóng của họ trên fringe.

Số liệu gạt bóng

Nhiều golfer luôn theo dõi các số liệu về thành tích của họ sau một vòng golf, bao gồm cả số liệu putting. Tuy nhiên, số liệu từ các cú putt ở fringe thường gây nhầm lẫn đối với các golfer thiếu kinh nghiệm.

Nếu bóng nằm trên fringe, và người chơi quyết định sử dụng putter để gạt bóng lên green, cú đánh đó sẽ không được tính là cú gạt (putt). Bởi vì, đối với các golfer thi đấu chuyên nghiệp, putting green là vùng dành riêng cho các cú gạt thông thường, phần còn lại đều được coi là cú đánh (stroke).