Có 4 phương pháp đánh dấu bóng đơn giản và thông minh mà các golfer chuyên nghiệp vẫn thường áp dụng.

Theo ước tính, có khoảng 50% người chơi trên Tour đánh dấu bóng bằng đường kẻ, và phần còn lại ứng dụng những kiểu đánh dấu khác. Tiger Woods “tôn sùng” những đường kẻ trên bóng, Jack Nicklaus thì không. Scheffler đã ngưng sử dụng đánh dấu bóng bằng đường kẻ – và anh đã tiến bộ vượt bậc, trong khi Wyndham Clark mới đây đã sử dụng phương pháp này và cũng thành công.

1711760707917.png (657 KB)

Theo pro PGA Tour Sami Valimaki, anh sử dụng đường kẻ trong trường hợp những cú putt thẳng. Nếu cú putt có nhiều điểm break và thiên về tốc độ thì anh sẽ không làm vậy. Cả 4 phương pháp đều không có đúng hay sai, chỉ hướng đến mục tiêu giúp người chơi nhắm tốt hơn và cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

#1: Một đường kẻ

Đây là phương pháp dễ dàng và phổ biến nhất. Kẻ một đường thẳng trên bóng, khi gạt bóng hãy di chuyển sao cho đường kẻ hướng về phía mục tiêu đang nhắm tới. 

#2: Chấm và kẻ

Xander Schauffele là người chơi ứng dụng phương pháp đường kẻ như trên, nhưng anh thêm một chấm nhỏ ở cuối đường kẻ để tạo ra một điểm tập trung khi thực hiện cú đánh.

1711760707326.jpeg (59 KB)

#3: Nhiều đường kẻ

Phương pháp này được chứng minh có thể giúp người chơi nhắm mục tiêu tốt hơn so với phương pháp chỉ sử dụng một đường kẻ. Một số người chơi sử dụng các thiết kế tích hợp trên nguyên mẫu bóng, có thể kể đến như công nghệ triple-track (ba rãnh) của Odyssey hoặc hệ thống căn chỉnh True Path của TaylorMade.

#4: Đường kẻ vuông góc

Sử dụng phương pháp này, người chơi cần kẻ thêm một số đường kẻ vuông góc với đường chính. Đường thẳng chính là vị trí người chơi muốn nhắm mặt gậy gạt bóng tiếp xúc, còn các đường vuông góc để căn chỉnh cho mặt gậy di chuyển song song.

1711760707695.jpeg (164 KB)