Jonathan Yarwood, Giáo viên Top 100 GOLF đưa ra lời khuyên sử dụng máy đo khoảng cách làm công cụ tuyệt vời để tạo lợi thế khi phát bóng.

Máy đo khoảng cách giúp cho golfer xác định được chính xác khoảng cách từ vị trí của bóng tới hố golf nơi có gắn cờ báo hiệu. Với công dụng này có thể giúp golfer có thể xác định được nên dùng loại gậy nào là thích hợp để thực hiện cú đánh cho số yard mà thiết bị đo báo về. Như vậy, máy đo khoảng cách là công cụ mà bạn có thể sử dụng để hạ điểm của mình. Thay vì phải đoán và tính toán, bạn có thể xác định khoảng cách chính xác thông qua máy đo khoảng cách. 

Máy đo khoảng cách hỗ trợ golfer trong việc tính toán khoảng cách đánh bóng.

Hầu hết những người chơi golf giải trí đều biết tác dụng của máy đo khoảng cách và tự sở hữu một chiếc cho riêng mình.  Phần lớn golfer chỉ sử dụng máy đo khoảng cách khi thực hiện các cú đánh tiếp cận vùng green. Tuy nhiên, những cú đánh tiếp cận không phải là những cú đánh duy nhất mà máy đo khoảng cách có thể phát huy tác dụng.

Các golfer sẽ dễ dàng điều chỉnh được lực đánh mỗi lần phát bóng nhờ thông số đo được của máy đo khoảng cách. Bên cạnh đó máy đo khoảng cách golf còn giúp đo độ dốc của địa hình trên sân golf. Vậy nên máy đo khoảng cách golf giúp ích được rất nhiều cho golfer trong việc đo và phân tích đường đi của bóng hiệu quả hơn. 

Tee box – ngay cả trên par 4 và par 5 – cũng là vị trí tuyệt vời để sử dụng máy đo khoảng cách. Golfer có thể không đặt mục tiêu đưa bóng lên green trong những tình huống này, nhưng việc đạt được khoảng cách an toàn với các chướng ngại vật khi phát bóng là lợi ích tuyệt vời của công nghệ này.

Giáo viên Jonathan Yarwood đưa ra lời khuyên về việc sử dụng máy đo khoảng cách trong phát bóng.

Jonathan Yarwood, Giáo viên Top 100 GOLF chia sẻ: “Nói chung, nếu có một mối nguy hiểm, chẳng hạn như một bunker, bạn muốn biết còn bao xa là đến chướng ngại vật. Có rất nhiều thông tin cần trước khi đánh bóng, và máy đo khoảng cách sẽ hỗ trợ bạn.”

Hiện nay có rất nhiều loại máy đo khoảng cách golf khác nhau, những thương hiệu được biết đến nhiều nhất là Nikon và Bushnell. Độ phóng đại của máy thường sẽ từ 6x-8x cho hình ảnh rất đẹp và rõ ràng.