Ngày 22/4, Đoàn Việt Nam đã có mặt tại sân golf Laguna Lăng Cô để chuẩn bị cho Vòng Chung Kết Faldo Series Asia 2024 lần thứ 15, diễn ra từ ngày 22 – 27/04/2024.

Vòng Chung kết Faldo Series Asia hàng năm là sự kiện đáng được mong đợi thu hút nhiều golfer từ khắp châu Á tranh tài. Năm nay, sự kiện có sự góp mặt của các tay golf trẻ xuất sắc nhất từ 12 nước Châu Á, như Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Sri Lanka, Pakistan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Nepal và Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến những màn cạnh tranh nảy lửa trên Laguna Lăng Cô.

IMG_2477.jpeg (743 KB)IMG_2478.jpeg (434 KB)

IMG_2479.jpeg (516 KB)
Laguna Lăng Cô chuẩn bị sẵn sàng cho Faldo Series Asia 2024.

Đáng chú ý, dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn, huấn luyện viên Bạch Cường Khang, Việt Nam có 10 đại diện tham dự giải đấu tầm cỡ này, bao gồm Đoàn Uy, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Thế Bảo, Đỗ Dương Gia Minh, Lê Chúc An, Thân Bảo Nghi, Nguyễn Vũ Hoàng Anh, Anna Lê, Nguyễn Bảo Châu. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các golfer trẻ Việt Nam được cạnh tranh và học hỏi từ những tay golf nghiệp dư đến từ các quốc gia khác nhau tại khu vực châu Á.

IMG_2483.jpeg (492 KB)
HLV Bạch Cường Khang và Sir Nick Faldo.
IMG_2482.jpeg (358 KB)
Đoàn Việt Nam quyết tâm thi đấu.

Được thành lập bởi Faldo sau chiến thắng của ông tại Giải US Masters năm 1996, Faldo Series được công nhận là sê-ri nghiệp dư toàn cầu duy nhất dành cho nam và nữ.

Các golfer từ độ tuổi 12 đến 21 thi đấu xuyên suốt năm trong hệ thống giải Faldo Series Asia để được tính điểm trong Bảng xếp hạng Golf Nghiệp dư Thế giới (WAGR) để có cơ hội gặp gỡ với Sir Nick Faldo tại Vòng Chung kết Faldo Series Asia vào tháng 4 năm nay.

Faldo Series đã được chứng minh là con đường để các gôn thủ trẻ đi đến thành công nhanh nhất với hơn 70 gôn thủ của Faldo Series hiện đang thi đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các gôn thủ sáng giá nhất từng chiến thắng giải Major có thể kể đến như Rory McIlroy, Danny Willett và Yani Tseng, cũng như nhiều cái tên quen thuộc khác bao gồm Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

IMG_2474.jpeg (208 KB)
Cái nôi của nhiều nhà vô địch lớn.

Trải qua 17 năm từ khi mở rộng giải đấu sang Châu Á, các nhà vô địch Faldo Series Asia trong các mùa giải đã để lại dấu ấn ở khu vực và trong cả làng golf thế giới. Đương kim vô địch của giải đấu là Nguyễn Anh Minh, tay golf trẻ đã làm nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên lên ngôi Vô địch giải Faldo Series Châu Á, hạ gục Isaac Lam của Hong Kong với 5 gậy cách biệt. Và màn trình diễn đáng kinh ngạc của Nguyễn Anh Minh đã được Huyền thoại người Anh Sir Nick Faldo đánh giá cao.

IMG_2476.jpeg (195 KB)
Nguyễn Anh Minh viết nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành cúp vô địch.

Nguồn ảnh: VGA