Rory McIlroy và Shane Lowry đã giành chiến thắng tại hố playoff đầu tiên trước Chad Ramey và Martin Trainer để giành cúp vô địch tại Zurich Classic của New Orleans.

Zurich Classic là một trong những giải đấu độc đáo nhất trên PGA Tour. Đây là sự kiện dựa trên nhóm duy nhất trong lịch trình. Sau những vòng đấu hấp dẫn, chỉ có một đội (gồm hai người chơi từ PGA Tour có thể giành cúp).

Chad Ramey – Martin Trainer suýt soán ngôi bởi vòng đấu kỷ lục

Chad Ramey và Martin Trainer bắt đầu vòng chung kết Zurich Classic of New Orleans với tổng điểm -16, kém 7 gậy so với vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, nhờ vào vòng thứ tư kỷ lục, họ đã cạnh tranh cho chức vô địch.

IMG_2892.jpeg (225 KB)
Cặp đôi gây ấn tượng trong vòng chung kết.

Chad Ramey và Martin Trainer đã ghi 63 gậy -9 trong vòng thứ tư của Zurich Classic of New Orleans, lập kỷ lục sự kiện cho 18 hố ở thể thứ  foursomes. Kỷ lục được thiết lập bởi Patrick Cantlay và Xander Schauffele trong vòng 2 năm 2023 và sau đó được Nick Taylor và Adam Hadwin lặp lại ở vòng chung kết cùng năm.

Màn trình diễn của Ramey và Trainer trong vòng thứ tư bắt đầu với điểm birdie-par-birdie ở ba hố đầu tiên. Họ ghi birdie liên tiếp hố 7 và 8 và điểm par ở hố 9, kết thúc front-nine với 33 gậy -3.

Sang đến backnine, cặp đôj này ghi birdie 5 hố liên tiếp (10-14), chỉ mắc 1 bogey ở hố 15 và kết thúc vòng chung kết với 63 gậy -9, một con số kỷ lục.

McIlroy và Lowry thắng playoff kịch tính

McIlroy và Lowry bắt đầu ngày thi đấu với vị trí dẫn đầu. Họ mắc bogey đáng tiếc ở hai trong ba hố đầu tiên. Sau đó, từ hố 7, McIlroy ghi 4 birdie liên tục. McIlroy đã có một cú đánh tiếp cận quá sát green ở hố 13 par-4 và đánh bóng ngắn vào một bunker trên fairway ở hố 16 par-4 ngắn.

Lowry chip khoảng 10 feet và McIlroy cứu par ở hố 13. Ở hố số 16, McIlroy thực hiện cú putt birdie đột phá, nâng tỷ số hoà -25 gậy.

IMG_2889.jpeg (65 KB)
Cặp đôi ăn mừng chiến thắng.

Một cặp đôi thi đấu tốt từ đầu đến cuối, một cặp đôi bùng nổ ở vòng chung kết, khiến 2 đội buộc phải bước vào trận playoff kịch tính hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, bộ đôi Rory McIlroy và Shane Lowry đã  ghi tổng cộng -25 gậy và giành chiến thắng Zurich Classic sau một trận play-off ở hố 18 par 5 trước Ramsey và Trainer, giành cúp vô địch Zurich Classic 2024.

IMG_2891.jpeg (229 KB)
Rory McIlroy – Shane Lowry vô địch Zurich Classic 2024.

McIlroy, kỷ niệm chiến thắng PGA Tour lần thứ 25 của mình, cho biết: “Cảm giác thật tuyệt vời. Thật tốt khi đồng hành cùng Shane Lowry để giành chiến thắng PGA Tour.”

Lowry nói: “Chúng tôi đã có một tuần tuyệt vời nhất và tôi rất vui khi đồng hành cùng Rory.”

IMG_2888.png (1.45 MB)
Khoảnh khắc nâng cúp vô địch.

Với chiến thắng này, McIlroy và Lowry mỗi người nhận được 400 điểm FedEx Cup và 1,268 triệu đô la mỗi người.