Cape Wickham là một sân golf hàng đầu thế giới tại Úc được quản lý bởi một người phụ nữ Việt – Tổng quản lý Quách Thị Thanh Thuần. Vừa qua, sân golf này đã được Australian Golf Digest xếp hạng số 1 toàn Úc.

Được đánh giá bởi một hội đồng gồm 277 người đã đến thăm 809 sân gôn của Úc – hơn một nửa trong cả nước – và gửi lại 7.026 đánh giá, Cape Wickham Golf Links đã trở thành sân golf xếp hạng số 1 toàn nước Úc. Ngoài Royal Melbourne, trong suốt 40 năm, chỉ có sân Kingston Heath được xếp hạng số 1 của Golf Digest một lần vào năm 2010. 

“Đơn giản là sân đã được vượt ra ngoài tiêu chí đo lường của chúng tôi bởi Cape Wickham tuyệt đẹp. Lần đầu tiên một sân golf công cộng được xếp hạng số 1 là một thành tựu khác để ăn mừng.” 

3571e52017a0b9fee0b1.jpg (215 KB)
Cape Wickham được Australian Golf Digest xếp hạng số 1 toàn Úc. 

Có lẽ khó tìm thấy một sân golf nào trên thế giới có điều kiện thiên nhiên – địa hình giống Cape Wickham Golf Links. Một sân golf links trên đảo, sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục hiếm có của biển Tasmania, cùng với thiết kế đầy thách thức, tôn vinh địa hình tự nhiên nguyên bản vốn có. Không có gì ngạc nhiên khi sân golf đã được xếp hạng trong top 24 thế giới, liên tục nắm giữ vị trí số 1, số 2 các sân golf tại Úc. 

Chi phí chơi golf tại Cape Wickham hiện tại khoảng AU$225 (tương đương khoảng 3,8 triệu đồng) một vòng chơi 18 hố, nếu khách hàng muốn trải nghiệm villa ngay tại Cape Wickham thì chi phí khoảng AU$ 280/ 1 đêm dành cho 2 người (tương đương 4,7 triệu đồng). Nếu so với Việt Nam thì chi phí sẽ cao hơn 1 chút, nhưng trải nghiệm tại đây hoàn toàn vượt xa sự tưởng tượng.

b3ef41bcb33c1d62442d.jpg (331 KB)
Vẻ đẹp của Cape Wickham.

Đáng chú ý, sân golf Cape Wickham được quản lý bởi chị Quách Thị Thanh Thuần – một nữ tổng quản lý người Việt, một người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh, cá tính, dám ước mơ và dám hết mình với nghề. 

Chia sẻ với Vietnam Golf&Leisure trước đó, chị Thuần cho biết: “Làm Tổng quản lý ở Việt Nam mình thường có từ 100 – 400 nhân viên, có đội ngũ quản lý cấp trung và nhân viên chủ yếu là người Việt. Còn ở Úc tôi có 1 bộ máy nhân sự với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, đòi hỏi phải làm quen với cách thức triển khai công việc của tất cả mọi người, dần dần đưa mỗi nhân viên vào hệ thống với quy trình làm việc quy củ và hiệu quả nhất. Có lẽ yêu cầu đầu tiên cho một Tổng quản lý Việt ở nước ngoài là ham học hỏi, không nản lòng, và phải luôn linh hoạt trong xử lý tình huống. Tôi tin người Việt Nam chúng ta hoàn toàn có đủ bản lĩnh, trí tuệ để làm được và làm tốt.”

32f2d2a320238e7dd732.jpg (202 KB)
Nữ tổng quản lý Cape Wickham – chị Quách Thị Thanh Thuần.