Giải đấu đầu tiên trong năm mới 2024 trên PGA Tour là Sentry Tournament Championship kết thúc đầy bất ngờ, với ngôi vô địch thuộc về Chris Kirk (Mỹ).

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng diễn ra đêm qua (7/1, theo giờ Việt Nam), Chris Kirk giành tổng điểm -29 gậy, giành ngôi vô địch.

Thành tích của Chris Kirk chỉ hơn đồng hương Sahith Theegala đúng một điểm. Tổng điểm của Sahith Theegala là -28 gậy.

Chris Kirk vô địch Sentry Tournament (Ảnh: Getty).

So với nhiều tên tuổi lớn tham dự giải năm nay, cả Chris Kirk lẫn Sahith Theegala đều bị đánh giá là không giàu sức hút bằng, nhưng họ vẫn thành công.

Ngay cả vị trí hạng ba tại giải của cựu số một thế giới của Jordan Spieth (Mỹ) cũng gây bất ngờ.

Tổng điểm của Jordan Spieth là -27 gậy, bám sát Chris Kirk và Sahith Theegala. Dù là cựu số một thế giới, nhưng phong độ của Jordan Spieth đã sa sút rất nhiều so với thời đỉnh cao. Vì vậy, việc anh vào top 3 tại Sentry Tournament Championship 2024 không được dự đoán trước khi giải khởi tranh.

Cựu số một thế giới Jordan Spieth đứng hạng 3 tại giải (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, cựu số 2 thế giới Collin Morikawa (Mỹ) đứng vị trí T5 (đồng hạng 5), với tổng điểm -25 gậy. Thành tích của Collin Morikawa ngang với số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ).

Chỉ kém họ một điểm, nhưng kém đến 5 bậc trên bảng xếp hạng tổng là đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ). Tay golf này giành tổng điểm -24 gậy, đứng vị trí T10.

Sentry Tournament Championship là giải đấu đầu tiên trong năm mới trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá và có giá trị tiền thưởng cao hàng đầu thế giới, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Theo Dân Trí