Khởi tố 21 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, chuyển hồ sơ 1 đối tượng sang Bộ Quốc phòng xử lý

2257

Ngày 29/3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình đã khởi tố, bắt tạm giam 21 bị can, trong đó 1 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc”; 4 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc” và 16 bị can về tội “Đánh bạc” đồng thời chuyển hồ sơ cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng xử lý theo thẩm quyền 1 đối tượng.

Ảnh internet

Trước đó, rạng sáng ngày 21/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra khách sạn DIC STAR, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, phát hiện bắt giữ quả tang Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức đánh bài poker.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 4,6 triệu điểm phỉnh giá trị tương đương hơn 4,6 tỷ đồng mà các đối tượng thống nhất sử dụng điểm phỉnh để quy đổi thành tiền Việt Nam, cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia vụ “sát phạt” trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Đáng chú ý, nhiều người tham gia đánh bạc là golfer, trong đó có cả những golfer nổi tiếng tham gia giải golf VGA Union Cup 2023 sắp tới tại sân golf Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Giải đấu này là giải đấu golf đối kháng đồng đội dự kiến diễn ra từ 22 đến 25/3, được tổ chức hai năm một lần. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam để yêu cầu Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với bộ môn golf. Tuy nhiên, công ty này chưa hoàn thành các thủ tục này.

Do đó, việc tổ chức hoạt động tại sân golf Đầm Vạc chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật.