Golfer 15 tuổi làm nên lịch sử cho golf Việt Nam ở SEA Games 32

1882

Lê Khánh Hưng – golfer 15 tuổi đã làm nên lịch sử cho golf Việt Nam với tấm huy chương Vàng SEA Games 32.

Lê Khánh Hưng bước vào vòng đấu chung kết nội dung đơn nam với vị trí dẫn đầu BXH khi có tổng điểm -10 sau 36 hố. Đây là một lợi thế rất lớn của golfer 15 tuổi.

Tâm lý hồi hộp là điều không thể tránh khỏi với golfer 15 tuổi, bởi lẽ không chỉ bản thân Khánh Hưng, mà tất cả những người hâm mộ golf Việt Nam đều mong chờ vào một chiến thắng. 

Khánh Hưng có ngày thi đấu tuyệt vời

Nhưng trước cơ hội lịch sử, Lê Khánh Hưng đã làm tốt nhất có thể, trong một ngày thi đấu mà các đối thủ cũng không đạt được phong độ tốt nhất do thời tiết nắng nóng.

Sau hai hố đầu tiên đều kết thúc với điểm par, Khánh Hưng có điểm bogey sau tình huống lên on thiếu ở hố 3 và cú putt cứu par sau đó thiếu lực. Đến hố 6, Khánh Hưng có cú công cờ xuất sắc để dễ dàng ghi điểm birdie đầu tiên trong ngày và đưa điểm số về lại -10 và duy trì cách biệt 2 gậy với Anson Yeo Boom Xiang (Malaysia).

Hố 18 đầy cảm xúc của Khánh Hưng

Ở hố 7 par 3, Khánh Hưng có cú phát bóng tốt, lên on cách cờ 2 yard, nhưng putt trượt birdie. Trong nhóm đấu cuối cùng, chỉ có Ratchanon Chantananuwat là có birdie hố này để trở về tổng điểm -8, trước đó golfer Thái Lan mắc bogey hố 2. 

Cách biệt điểm số tiếp tục được nâng lên 3 gậy khi Khánh Hưng có birdie thứ tư trong ngày ở hố 14. Với một khoảng cách điểm số an toàn và tâm lý vững vàng, Khánh Hưng hoàn thành dấu ấn lịch sử của golf Việt Nam với 4 điểm par ở các hố đấu còn lại để giành HCV nội dung đơn Nam SEA Games 32 với tổng điểm -13.

Tấm HCV lịch sử của golf Việt Nam

Đây thực là một kỳ tích với golf Việt Nam. Chưa bao giờ chúng ta có huy chương ở đấu trường SEA Games, nhưng lần này đã có “vàng”.