Ngay sau khi lên ngôi vô địch giải Arnold Palmer Invitational hồi đầu tuần này, golfer số một thế giới Scottie Scheffler tiếp tục tranh ngôi vô địch giải The Player Championship 2024.

The Player Championship là giải đấu có giá trị tiền thưởng rất cao, 25 triệu USD (hơn 617 tỷ đồng). Đây là giải đấu nằm trong hệ thống PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nam, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Scottie Scheffler quyết tâm tranh danh hiệu The Player Championship 2024 (Ảnh: Getty).

Tay golf số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ) sẽ tham dự giải đấu này. Anh sẽ cạnh tranh danh hiệu với nhiều tên tuổi khác như cựu số một thế giới Jordan Spieth, Justin Thomas (cùng là người Mỹ), Rory McIlroy (Bắc Ireland). Riêng Rory McIlroy đang là tay golf xếp thứ 2 thế giới.

Ngoài ra, giải còn có sự hiện diện của đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ), đương kim Á quân Olympic Hidaki Matsuyama (Nhật Bản), cựu số 2 thế giới Viktor Hovland (Na Uy), cựu vô địch FedEx Cup play-off Patrick Cantlay (Mỹ).

Tay golf số 2 thế giới Rory McIlroy cũng là ứng cử viên vô địch nặng ký (Ảnh: Getty).

Chưa hết, những golfer có đẳng cấp, có khả năng lật đổ các tên tuổi lớn gồm Jason Day (Australia), Tony Finau (Mỹ), Matt Fitzpatrick (Anh) cũng có mặt tại giải năm nay. 

The Player Championship diễn ra từ ngày 14/3 – 17/3 (theo giờ Mỹ), trên cụm sân Players Stadium Course, tại Florida (Mỹ).