Nữ golfer Mỹ Lauren Coughlin đồng ý để bạn đời John Pond làm caddie, nhưng cho thử việc ba tuần sau khi được ngỏ ý hỗ trợ thực chiến toàn thời gian trên LPGA Tour.

Coughlin năm nay 31 tuổi, đã trải qua hai mùa trên Epson Tour hạng nhì và bốn mùa LPGA Tour hạng nhất. Hồi tháng 2, cô kết thúc hợp đồng với một caddie chuyên nghiệp sau ba năm gắn bó. Ngay lúc đó, Pond muốn “điền vào chỗ trống”, diện toàn thời gian.

“Tôi muốn dồn cả trí lực để giúp cô ấy vì linh cảm rằng sự nghiệp của vợ sắp vào hồi thăng hoa. Vì thế mà tôi nghỉ việc chuyên môn”, Pond kể trên Golf Digest. Coughlin đồng ý, nhưng ra điều kiện Pond phải thử việc, chỉ ba tuần.

  • Coughlin và Pond trong một lần hợp tác. Ảnh: golf.com

“Chẳng ai hiểu tôi hơn anh ấy. Nhờ vậy mà chồng tôi là vũ khí tinh thần quan trọng trên sân đấu”, Coughlin công nhận lợi thế khi cho chồng làm caddie. Trên thực tế, Pond cũng đã nhiều lần nhận nhiệm vụ đó, gần nhất tại vòng loại major US Women’s Open 2023.

Kỳ này “ứng tuyển toàn thời gian”, Pond nghỉ việc phụ trách gây quỹ phát triển thể thao cho trường cũ – Đại học Virginia, từ đầu tháng 3/2024. Anh đã vượt qua thời gian thử thách do vợ đặt ra, bắt đầu từ 21/3. Khi đó, Pond cùng Coughlin dự Seri Pak Championship ở California và bị cắt loại.

Nhưng ngay sau kết quả đáng buồn đó, Coughlin cán đích T8 ở Ford Championship. Giải này, Pond chứng tỏ giá trị sau khi vợ đánh 73 gậy cho vòng 1. Khi rút kinh nghiệm trận đó, Pond nói Coughlin dễ xuống tinh thần chỉ vì vài sơ suất nhỏ rồi tung chiêu khích tướng.

“Tuần nào cũng cán đích trong đoạn từ 18 đến 35 thì nhàm quá”, Pond nói. Coughlin đã đáp lại bằng kết quả lần lượt 66-69-64 gậy cho ba vòng sau, chung cuộc đứng T8 ở Ford Championship.

Tuần này, Pond và vợ tranh major Chevron Championship với thế cạnh tranh khả quan. Thời tiết xấu khiến giải tạm dừng vòng 3 hồi sáng nay, 21/4, giờ Hà Nội. Khi đó, Coughlin đã qua 13 hố với điểm giải -8 và đứng T5. Vị trí này cách đỉnh bảng ba gậy. Ngôi dẫn nhất thời thuộc về golfer Thái Atthaya Thitikul mới xong 12 hố.

Quốc Huy