Ở giải đấu có sự phối hợp giữa các golfer nam và golfer nữ mang tên Grant Thorton Invitational, Jason Day và Lydia Ko giành ngôi vô địch.

Grant Thorton Invitational là giải đấu dành cho các golfer nam đang thi đấu trên hệ thống PGA Tour kết hợp với các golfer nữ đang thi đấu trên hệ thống LPGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá hàng đầu, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Lydia Ko (trái) và Jason Day vô địch Grant Thorton Invitational 2023 (Ảnh: Getty).

Giải đấu năm nay diễn ra ở Florida (Mỹ), với sự tham dự của 16 cặp đôi nam nữ. Ở ngày thi đấu chung kết diễn ra rạng sáng nay (11/12, theo giờ Việt Nam), cặp Jason Day (Australia) và Lydia Ko (New Zealand) giành ngôi vô địch.

Hạng nhì là cặp golfer người Canada Corey Conners và Brooke Henderson. Về thứ ba tại giải là cặp Ludvig Åberg và Madelene Sagström (Thụy Điển).

Với việc giành ngôi vô địch tại Grant Thorton Invitational 2023, Jason Day và Lydia Ko mỗi người nhận 500.000 USD (hơn 12 tỷ đồng). Với các golfer nữ như Lydia Ko, đây là con số rất cao.

Lydia Ko là nữ golfer hàng đầu thế giới, với 2 danh hiệu major, hiện đang giữ HCĐ Olympic (Ảnh: Getty).

500.000 USD cũng là số tiền thưởng cao nhất mà một nữ golfer từng giành được cho một giải đấu đơn lẻ, ngoài hệ thống thi đấu chuyên nghiệp.

Jason Day năm nay 36 tuổi, từng có 13 danh hiệu trên PGA Tour, trong đó có một major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) là PGA Championship năm 2015.

Đối tác của Jason Day tại giải là Lydia Ko năm nay 26 tuổi, từng có 19 danh hiệu trên LPGA Tour, hai danh hiệu major (Evian Championship năm 2015 và Chevron Championship năm 2016). Lydia Ko cũng giành huy chương đồng (HCĐ) Olympic Tokyo 2020.

Theo Dân Trí