Tay golf số 2 thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland) không thể giành ngôi vô địch giải Texas Open, dù giải đấu này thiếu vắng số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ).

Việc Scottie Scheffler không tham dự Texas Open 2024 được cho là cơ hội để Rory McIlroy giành thêm danh hiệu trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nam, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Rory McIlroy chỉ về thứ 3 tại Texas Open 2024 (Ảnh: Getty).

Dù vậy, golfer số 2 thế giới người Bắc Ireland chỉ về thứ 3 tại giải đấu vừa kết thúc lúc rạng sáng nay (8/4, theo giờ Việt Nam).

Ở ngày thi đấu chung kết, 2 golfer người Mỹ gồm Akshay Bhatia và Denny McCarthy cạnh tranh với nhau rất quyết liệt. Cả hai đều có tổng điểm -20 gậy. Số điểm ngang nhau buộc đôi bên phải phân định thắng thua bằng loạt đấu play-off.

Vô địch giải đấu này là Akshay Bhatia (Ảnh: Getty).

Ở loạt đấu play-off này, Akshay Bhatia chỉ mất 4 gậy để đưa bóng vào hố, trong khi Denny McCarthy phải mất 5 gậy mới đưa được bóng vào hố. Kết quả Akshay Bhatia giành ngôi vô địch Texas Open 2024.

Với Akshay Bhatia, đây mới là danh hiệu thứ 2 của anh trên PGA Tour. Akshay Bhatia năm nay chỉ 22 tuổi, vẫn còn cả tương lai hứa hẹn phía trước trong môn golf.

Về thứ 3 tại giải là Rory McIlroy, với tổng điểm -11 gậy. Trong khi đó, đương kim Á quân Olympic Hideki Matsuyama (Nhật Bản) có tổng điểm -8 gậy, vị trí T7 (đồng hạng 7). Còn cựu số một thế giới Jordan Spieth (Nhật Bản) có tổng điểm -6 gậy, vị trí T10.