Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, golfer gốc Việt Lilia Vu được bầu chọn là nữ golf thủ hay nhất trên hệ thống LPGA Tour trong năm 2023.

LPGA Tour là hệ thống các giải golf danh giá dành cho nữ, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt. LPGA Tour cũng là hệ thống các giải đấu tương ứng với PGA Tour dành cho nam.

Theo thông báo của hệ thống này, Lilia Vu giành được 72,9% số phiếu bầu từ các chuyên gia trong môn golf và những người quản lý hệ thống giải đấu. Qua đó, nữ golfer gốc Việt đứng đầu hệ thống trong năm 2023.

Lilia Vu là hiện tượng của làng golf thế giới năm 2023 (Ảnh: Getty).

Năm qua, Lilia Vu thắng 4 giải trên hệ thống LPGA Tour, trong đó đáng chú ý có đến 2 danh hiệu major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) gồm Chevron Championship và AIG Women’s Open.

Với việc giành đến 2 danh hiệu major trong năm 2023, Lilia Vu thậm chí đã vượt qua thành tích của cựu số một thế giới, đương kim vô địch Olympic Nelly Korda (Mỹ). Golfer này mới giành được một danh hiệu major trong suốt sự nghiệp nhà nghề.

Jon Rahm là golfer nam hay nhất trên PGA Tour (Ảnh: Getty).

Về phía nam, cựu số một thế giới Jon Rahm (Tây Ban Nha) được bầu chọn là golfer số một trong năm trên PGA Tour.

Jon Rahm nhận được 48,9% sốt phiếu bầu, vượt qua số 4 thế giới Viktor Hovland (Na Uy) giành được 33% số phiếu bầu và số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ) giành được 18% số phiếu bầu.

Riêng trường hợp của Jon Rahm vẫn còn cần một số thủ tục để hoàn tất việc nhận danh hiệu, do golfer người Tây Ban Nha đã bỏ PGA Tour chuyển sang thi đấu trên hệ thống LIV Golf (hệ thống các giải đấu được sáng lập và điều hành bởi các tỷ phú Saudi Arabia).

Theo Dân Trí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here