Golfer cựu số một thế giới Rory McIlroy được đám đông nhiệt liệt phụ họa khi hát bài “Don’t Stop Believin” trong bữa tiệc mừng vô địch Zurich Classic ngày 28/4.
  • McIlroy ngẫu hứng trên sân khấu. Ảnh chụp màn hình

“Don’t Stop Believin” là nhạc phẩm rock của nhóm Journey, ghi trong phòng thu và ra mắt hồi tháng 10/1981. Bài này, McIlroy thể hiện lại trên nền nhạc sống trong buổi giao lưu với khán giả thực địa sau khi anh cùng đồng hương Ireland Shane Lowry lên ngôi vô địch giải đấu gậy đôi nam Zurich Classic thuộc PGA Tour hôm 28/4.

Khi đứng trên sân khấu, McIlroy đã chứng tỏ khả năng thẩm âm ấn tượng qua việc vào đúng tone cũng như nhịp. Cất tiếng xong cho đoạn dạo đầu, anh còn chiêu một ngụm bia trong lúc chờ nhạc dẫn vào đoạn tiếp theo.

Việc hát hò như McIlroy tại Zurich Classic 2024 với vị thế tân vô địch là điều hiếm thấy tại hầu hết giải trên PGA Tour. Thông thường, sau khi lĩnh thưởng, golfer thường nhanh chóng lên đường về nhà để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo.

  • McIlroy ngẫu hứng trên sân khấu. Ảnh chụp màn hình

  • McIlroy trổ tài hát rock.

Dù vậy, McIlroy và Lowry có lý do để nán lại Zurich Classic vừa qua. McIlroy lần đầu tham chiến, còn Lowry ở lần thứ năm. Giải diễn ra trên sân TPC Louisiana par72 ở ngoại ô New Orleans, với vòng 1 và 3 kiểu fourball – đánh bóng riêng, mỗi hố chọn điểm tốt nhất trong khi vòng 2 và 4 kiểu foursome – dùng chung bóng và thay phiên nhau đánh đến khi kết thúc hố.

Chung cuộc, cặp McIlroy – Lowry lên ngôi vô địch sau khi hạ Chad Ramey – Martin Trainer bằng điểm par hố phụ. Trước đó, hai đôi này cùng cán đích -25. Tiền thưởng theo nguyên tắc chia đôi, trong đó đội McIlroy ẵm 2,572 triệu USD. Đây là kết quả bất ngờ cho bộ đôi Ireland khi quyết định hợp tác với nhau để tranh cup Zurich Classic trong một cuộc nhậu trước giải sáu tháng.

“Năm tới, chúng tôi sẽ trở lại bảo vệ ngôi đương kim vô địch. Cậu nghĩ sao, Shane?”, McIlroy nêu dự định cá nhân, rồi quay sang hỏi đối tác.

“Tôi nhất định có mặt”, Lowry đáp.

Thêm Zurich Classic 2024, McIlroy được 25 cup trên PGA Tour, còn Lowry được ba chiếc. Trong chiến tích đó, McIlroy có bốn major, Lowry mới một lần lên ngôi vô địch giải danh giá – tại The Open 2019. McIlroy năm nay 34 tuổi, nhỏ hơn Lowry ba tuổi.

Quốc Huy