Scheffler giành lại vị trí số 1 thế giới từ tay McIlroy

0
357

Scottie Scheffler đã trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng golf thế giới của Rory McIlroy khi vô địch WM Phoenix Open.

Trong năm 2022, golfer người Mỹ đã giữ vị trí số 1 tại World Golf Rankings trong 30 tuần trước khi bị Rory McIlroy vượt qua vào tháng 10. Phong độ đầu mùa giải 2023 của Jon Rahm dường như khiến nhiều khả năng golfer người Tây Ban Nha mới là người có thể vượt qua McIlroy trong những tuần tới.

Tuy nhiên, tại WM Phoenix Open, Scheffler đã bảo vệ thành công danh hiệu mà anh giành được 12 tháng trước, ít hơn Nick Taylor 2 gậy.

Điều đó giúp golfer 26 tuổi giữ được vị trí dẫn đầu mà anh đã tạo được vào đầu ngày Chủ nhật (12.2), và anh đã chiến đấu trước sức ép, chơi một vòng đấu tốt, bao gồm 4 birdie và 1 eagle.

Có những khoảng thời gian Taylor đe dọa vượt lên dẫn trước Scheffler vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, một bogey ở hố 16 của Taylor và một cú birdie từ Scheffler hố 17 đã giúp cho nhà vô địch Masters dễ thở hơn. Cuối cùng, với điểm par ở hố cuối là đủ để Scheffler chạm vào vạch đích.

Scheffler trở thành golfer thứ bảy bảo vệ thành công danh hiệu tại giải đấu, sau Ben Hogan (1946-1947), Jimmy Demaret (1949-1950), Lloyd Mangrum (1952-1953), Arnold Palmer (3 lần liên tiếp từ 1961-1963), Johnny Miller (1974-1975) và Hideki Matsuyama (2016-2017).

“Tôi chỉ tự hào về cách tôi đã chiến đấu ngày hôm nay”, Scheffler nói, “Tôi không có phong độ tốt nhất của mình. Tôi đánh không tốt từ điểm phát bóng, gậy sắt cũng không ổn, nhưng tôi đã chơi một vòng tuyệt vời”.

Khi được hỏi về pha cứu thua quan trọng ở hố 16, Scheffler nói thêm: “Đó là một cú gạt bóng lớn. Có vẻ như nó sẽ rất ngắn nhưng cú đánh bóng đó thực sự nhanh và cứ tiếp tục. Chắc chắn là rất vui khi thấy bóng vào lỗ”.

Scheffler kiếm được 3,6 triệu USD từ số tiền 20 triệu USD ở giải đấu thứ hai trong số các sự kiện mới của PGA TOUR, được tạo ra để đưa những người chơi hàng đầu thi đấu với nhau thường xuyên hơn.

Bất chấp sự thất vọng vì bỏ lỡ chiến thắng, Taylor đã giành được mức thưởng lớn nhất trong sự nghiệp của mình, ngay cả khi màn trình diễn của anh không bằng 2 lần vô địch PGA Tour trong quá khứ.

Kết thúc ngày thi đấu với 68 gậy, Rahm cán đích ở vị trí thứ ba. Trong khi đó, với chiến thắng của Scheffler, McIlroy cần phải nằm trong Top 3 để giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Nhưng đây là giải đấu thực sự không tốt của golfer từ County Down, khi anh chỉ có thể kết thúc trong số những người chia sẻ vị trí thứ 32 với cùng -4 gậy.

McIlroy không đứng dưới vị trí thứ 8 trong 8 giải đấu gần nhất, trong đó có 3 chức vô địch.

Justin Thomas và Jason Day đã hoàn thành top 5, với Jordan Spieth và Tyrrell Hatton là những cái tên đáng chú ý trong nhóm 4 golfer đứng ở vị trí thứ 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here