Các golfer hàng đầu thế giới sẽ được bầu chọn cho danh hiệu vận động viên (VĐV) hay nhất năm trong môn golf, trên PGA Tour.

PGA Tour là hệ thống các giải golf danh giá hàng đầu thế giới (tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt). Như thường lệ, thời điểm cuối năm cũng là thời điểm làng golf toàn cầu bầu chọn cho danh hiệu golfer hay nhất trong năm trên hệ thống PGA Tour.

Golfer số một thế giới Scottie Scheffler (Ảnh: Getty).

Các ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu năm nay có số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ), số 2 thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland), số 3 thế giới Jon Rahm (Tây Ban Nha) và số 4 thế giới Viktor Hovland (Na Uy).

Trong số này, Scottie Scheffler dù là số một thế giới, nhưng Jon Rahm và Viktor Hovland mới là những người thắng các giải đấu quan trọng nhất năm.

Jon Rahm là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu golfer hay nhất năm trên PGA Tour (Ảnh: Getty).

Jon Rahm vô địch giải The Masters (một giải major, tương đương với tính chất các Grand Slam trong môn quần vợt), còn Viktor Hovland vô địch FedEx Cup play-off, giải đấu mang tính chất tổng kết mùa giải trên PGA Tour.

Với Rory McIlroy, tuy không có danh hiệu major trong năm nay, nhưng golfer người Bắc Ireland về nhì tại U.S Open (cũng là một giải major), xếp sau Wyndham Clark (Mỹ). Cũng tại U.S Open 2023, Scottie Scheffler xếp hạng 3.

Việc bầu chọn cho danh hiệu golfer xuất sắc nhất năm 2023 trên PGA Tour sẽ kết thúc ngày 15/12. Còn kết quả của cuộc bầu chọn sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2024, nhân giải đấu The Sentry Tournament tại Mỹ.

Theo Dân Trí