Tay golf vô danh người Đức Stephan Jager thắng điểm sát nút đối thủ số một thế giới Scottie Scheffler tại giải Houston Open 2024.

Giải đấu này kết thúc rạng sáng nay (1/4, theo giờ Việt Nam). Trong ngày thi đấu cuối cùng, Stephan Jager giành điểm -3 gậy, trong khi Scottie Scheffler giành được điểm -2 gậy.

Stephan Jager (trái) vượt qua số một thế giới Scottie Scheffler tại giải Houston Open (Ảnh: Getty).

Kết quả này giúp cho tổng điểm toàn giải của Stephan Jager là -12 gậy, hơn đúng một điểm so với tay golf số một thế giới người Mỹ Scottie Scheffler.

Có đến 5 golfer giành được tổng điểm -11 gậy giống như Scottie Scheffler, cùng đứng vị trí T2 (đồng hạng nhì). Số này có thêm Taylor Moore, Tony Finau (cùng là người Mỹ), Thomas Detry (Đức) và Alejandro Tosti (Argentina).

Phía ngay sau họ, số VĐV giành tổng điểm -10 gậy cũng lên đến 4 người, cùng ở vị trí T7, gồm Aaron Rai, David Skinns (cùng là người Anh), Max Greyserman và Billy Horschel (đều là người Mỹ).

Điều đó cho thấy ngày thi đấu cuối cùng của giải diễn ra rất kịch tính. Với riêng Scottie Scheffler, việc hụt ngôi vô địch Houston Open khiến cho tay golf số một thế giới bỏ lỡ danh hiệu thứ 3 chỉ trong vòng chưa đến một tháng trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nam, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt).

Trước khi về nhì tại Houston Open 2024, Scottie Scheffler đã vô địch 2 giải đấu có giá trị tiền thưởng cao gồm Arnold Palmer Invitational và The Players Championship.