Golfer hàng đầu thế giới Jon Rahm (Tây Ban Nha) chính thức chuyển sang thi đấu ở hệ thống LIV Golf. Ngay sau tuyên bố nói trên của Jon Rahm, anh bị cấm thi đấu trên PGA Tour.

LIV Golf là hệ thống các giải đấu được thành lập và điều hành bởi các tỷ phú Saudi Arabia. Sự ra đời của giải đấu này cách đây không lâu đe dọa đến tính hấp dẫn của các giải đấu trên PGA Tour.

Tuyên bố chuyển sang thi đấu ở LIV Golf, Jon Rahm bị cấm thi đấu trên PGA Tour (Ảnh: Getty).

Chính vì thế, bất cứ golfer nào chuyển sang thi đấu tại LIV Golf đều bị hệ thống PGA Tour (hệ thống các giải golf hàng đầu, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt) cấm tham gia thi đấu trên PGA Tour.

Trường hợp mới nhất vừa xảy ra với tay golf số 3 thế giới Jon Rahm. Ngay sau khi Jon Rahm tuyên bố chuyển sang thi đấu ở LIV Golf, PGA Tour lập tức đưa ra thông báo: “Theo quy định của PGA Tour, Jon Rahm sẽ bị đình chỉ, không đủ điều kiện tham dự các giải đấu trên PGA Tour”.

“Lý do Jon Rahm bị đình chỉ có liên quan đến các giải đấu trái quy định của PGA Tour”, thông báo nói trên cho biết thêm.

Jon Rahm sẽ là golfer tên tuổi tiếp theo rời khỏi PGA Tour, sau cựu số một thế giới Brooks Koepka (Mỹ), hay cựu số 6 thế giới Bryson DeChambeau (Mỹ). Các golfer này cũng bỏ PGA Tour sang thi đấu ở LIV Golf.