Hoãn giải golf Union Cup 2023

350

Giải đấu hố đồng đội do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chủ trì tạm hoãn hôm nay – ba ngày sau khi một nhóm golfer bị bắt vì đánh bạc trong khách sạn đối diện sân đấu Đầm Vạc.

Một góc sân golf Đầm Vạc – chiến địa lẽ ra tổ chức Union Cup 2023, ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện VGA xác nhận việc hoãn giải Union Cup 2023 sau khi nhận được đề nghị từ địa điểm tổ chức là sân Đầm Vạc. Giải chưa xác định thời gian mở lại.

Không nêu nguyên nhân cụ thể, nhưng theo nhiều nguồn tin “sự việc ít nhiều liên quan đến việc chơi poker tiền tỷ ở Vĩnh Phúc”.

Hôm 20/3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) bắt quả tang 22 người tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức poker tại khách sạn 5 sao ở thành phố Vĩnh Yên, với hơn 4,6 triệu điểm phỉnh (trên 4,6 tỷ đồng) bị thu. Đa số là những golfer, quy tụ tại đây để chuẩn bị tham gia Union Cup dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 25/3. Trong số bị tạm giữ có lãnh đạo của VGA.

Sân Đầm Vạc là địa điểm thi đấu môn golf SEA Games 31, hồi tháng 5/2022.

Union Cup là cuộc so tài theo thể thức đấu hố giữa các tuyển thủ đại diện cộng đồng golf hai miền Bắc và Nam, được khởi xướng từ 2016 và đã qua năm kì đấu. Trong đó, tuyển miền Nam ba lần đăng quang và là đương kim vô địch.

Thể thức thi đấu của Union Cup tương tự Ryder Cup giữa Mỹ và châu Âu. Hai đội đấu hố đối kháng gồm đồng đội – fourball, foursome, và cá nhân – single, tổng cộng 28 trận, trong đó mỗi trận thắng tương đương 1 điểm, hoà 0,5. Đội đạt 14,5 điểm sẽ đoạt Cúp. Khi xảy ra tỷ số điểm 14-14, đội đương kim vô địch bảo vệ thành công danh hiệu.