Rất nhiều tay golf mạnh có mặt tại giải đấu Valero Texas Open, khai diễn vào hôm nay (theo giờ Mỹ) và kéo dài đến ngày 7/4.

Trong số những tên tuổi đáng chú ý tại giải, có cựu số một thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland), cựu số một thế giới Jordan Spieth (Mỹ). Riêng Rory McIlroy đang xếp thứ 2 thế giới, chỉ sau Scottie Scheffler (Mỹ).

Rory McIlroy xuất hiện tại Valero Texas Open 2024 (Ảnh: Getty).

Cạnh tranh danh hiệu với họ sẽ là cựu số 2 thế giới Collin Morikawa (Mỹ), đương kim Á quân Olympic Hideki Matsuyama (Nhật Bản), golfer người Anh Matt Fitzpatrick, hoặc Harris English (Mỹ)…

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất của giải dĩ nhiên là số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ), người đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây. 

Tuy nhiên, sau khi Scottie Scheffler đã liên tục trải qua hàng loạt giải đấu khác nhau trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá dành cho nam, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt), việc anh vắng mặt tại Valero Texas Open là điều dễ hiểu.

Valero Texas Open cũng là giải đấu thuộc PGA Tour, tổng giá trị tiền thưởng của giải là 9,2 triệu USD (hơn 230 tỷ đồng). Đây là số tiền thưởng không hề nhỏ, nên nó vẫn thu hút đông các tay golf mạnh như đã nêu.

Giải diễn ra từ ngày 4 – 7/4, trên cụm sân TPC San Antonio (Texas, Mỹ).