Mỹ Trong bữa ăn trưa có rượu tại nhà riêng, golfer cựu số một Rory McIlroy đề nghị Shane Lowry hợp tác tranh Zurich Classic 2024, để rồi cả hai cùng nhau ẵm cup.

Zurich Classic là giải đấu gậy đôi nam duy nhất ở PGA Tour hiện nay. Kỳ 2024, McIlroy bắt cặp với Lowry khi anh quyết định tham chiến lần đầu, còn đồng hương Ireland ở lần thứ năm.

Hai bên chốt thỏa thuận đó trong lúc ăn trưa và uống vang với nhau, tại nhà McIlroy ở Florida. Bữa ăn đó được tổ chức sau khi cả hai cùng đội nhà châu Âu mở tiệc tưng bừng mừng đại thắng 16,5 – 11,5 trước Mỹ ở Ryder Cup vào đầu tháng 10/2023.

Khi đến nhà McIlroy, Lowry mang một chai vang. Hôm đó có thêm đội trưởng châu Âu Luke Donald và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan vốn là fan của tuyển Mỹ. Bữa ăn kéo đến tận chiều tối.

“Trong lúc say, tôi rủ Shane hợp tác tranh cup Zurich Classic. Cậu ấy bảo ‘thế thì ta chiến thôi'”, McIlroy kể trên Golf.com.

  • McIlroy (trái) và Lowry cùng nâng cup vô địch Zurich Classic ngày 28/4. Ảnh: PGA Tour

Zurich Classic 2024, theo thông lệ, diễn ra trên sân TPC Louisiana par72 ở ngoại ô New Orleans, với vòng 1 và 3 kiểu fourball – đánh bóng riêng, mỗi hố chọn điểm tốt nhất trong khi vòng 2 và 4 kiểu foursome – dùng chung bóng và thay phiên nhau đánh đến khi kết thúc hố.

Sự kiện hạ màn hôm 28/4 với kết quả cặp McIlroy – Lowry lên ngôi vô địch sau khi hạ Chad Ramey – Martin Trainer bằng điểm par hố phụ. Trước đó, hai đôi này cùng cán đích -25.

Tiền thưởng theo nguyên tắc chia đôi, trong đó đội McIlroy ẵm 2,572 triệu USD. “Năm tới, chúng tôi sẽ trở lại bảo vệ ngôi đương kim vô địch. Cậu nghĩ sao, Shane?”, McIlroy nêu dự định cá nhân, rồi quay sang hỏi đối tác.

“Tôi nhất định có mặt”, Lowry đáp.

Thêm Zurich Classic 2024, McIlroy được 25 cup trên PGA Tour, còn Lowry được ba chiếc. Trong chiến tích đó, McIlroy có bốn major, Lowry mới một lần lên ngôi vô địch giải danh giá – tại The Open 2019. McIlroy năm nay 34 tuổi, nhỏ hơn Lowry ba tuổi.

Quốc Huy