Nhà vô địch major 6 lần Phil Mickelson thừa nhận rằng sự nghiệp chơi gôn của anh “đang đi đến hồi kết” và suy nghĩ đến việc giải nghệ.

 Mặc dù cán đích ở vị trí thứ hai tại giải The Masters năm ngoái, Mickelson vẫn gặp khó khăn về phong độ thi đấu kể từ chiến thắng tại PGA Championship 2021 ở tuổi 50. Golfer người Mỹ đứng thứ chín tại LIV Jeddah vào tháng 3 nhưng từ đó đến nay anh không thể lọt vào top 30 trong 5 sự kiện khác của mùa giải năm nay.

Tại U.S. Open diễn ra vào tháng tới, anh ấy sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp cầm gậy của mình. Tuy nhiên, khi phát biểu trước thềm LIV Golff Singapore tuần này, Mickelson thừa nhận rằng hiện tại anh đã 53 tuổi và sự nghiệp “đang đi đến hồi kết’, đây cũng chính là lý do anh muốn giải nghệ.

Phil Mickelson 

Mickelson chia sẻ: “Bây giờ, tôi muốn giúp đỡ những người khác tìm thấy niềm vui và sự thỏa mãn giống như bộ môn gôn đã mang lại cho tôi.”

Mickelson là tay gậy nổi bật đầu tiên gia nhập LIV Golf vào năm 2022. Mickelson vẫn tin tưởng và lạc quan về triển vọng phát triển của LIV golf trong những năm tới cho dù ông có quyết định giải nghệ hay không.

Mickelson cho biết: “Tôi nghĩ có rất nhiều điều sẽ xảy ra trong vòng 5 hoặc 10 năm tới. Tôi rất lạc quan và vui mừng về những dấu hiệu mới đối với LIV Golf. Nhưng cũng có rất nhiều điều không chắc chắn. Tôi nghĩ điều tôi biết là chất lượng của các golf thủ sẽ tiếp tục tốt hơn mỗi năm. Tôi nghĩ rằng khả năng và các địa điểm mà chúng tôi di chuyển trên khắp thế giới sẽ tiếp tục phát triển”.